Cách chọn hướng nhà phong thủy cho người mới mua nhà

Trước khi chúng ta chọn mua đất và xây nhà thì đều đầu tiên chúng ta nên làm là đi xem phong thủy nên xây nhà ở hướng nào để gia đình ngày càng phát triển sinh sôi nãy nở. Bạn chưa biết nên chọn hướng nhà phong thủy như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết Cách chọn hướng nhà phong thủy cho người mới mua nhà của cuahangphongthuy.vn ngay nhé.

Các hướng tốt – hướng nhà phong thủy

1.Hướng Đông: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Chấn (hướng Đông ) – Dương Mộc.

Sự kết hợp tạo thành du niên Sinh khí (thuộc sao Tham Lang Mộc tinh), rất tốt.

Phân tích:

Nhà sinh người (Chấn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tích cực. Nhà và người có âm – dương cân bằng ( Dương Mộc của Chấn với Âm Hỏa của Ly), tốt.

Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, đồng hành, tính tốt của sao được tăng lên, tốt.

Nhà này phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

2.Hướng Bắc: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Khảm trạch (hướng Bắc ) – Dương Thủy.

Sự hòa quyện hình thành du niên Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt vừa.

Phân tích:

Nhà khắc người (Khảm Thủy khắc Ly Hỏa), không tốt.

Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thủy của Khảm với Âm Hỏa của Ly) nhưng đây chính là sự cân bằng của cặp có hành xung khắc có thể xấu.

Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao được tăng lên.

Nhà này giàu sang. Sức khỏe người trong gia đình tốt. Con cái sáng tạo, thành đạt trong cuộc sống. Tuy vậy cần hóa giải Thủy – Hỏa xung.

(Có quan điểm cho rằng đừng nên ở nhà hướng này)

Xem thêm Tổng hợp ý nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay

3.Hướng Đông Nam: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn Tốn trạch (nhà tọa hướng Đông Nam quay sang hướng Tây Bắc)- Âm Mộc.

Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích:

Nhà sinh người (Tốn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tốt.

Nhà và người thuần âm ( Âm Mộc của Tốn và Âm Mộc của Ly), xấu.

Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, nhà khắc sao, tính tốt của sao bị giảm đi.

Nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh, giàu có, phụ nữ sáng tạo và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới hay bị bệnh, không thọ. Phái đẹp dễ thành cô quả.

4.Hướng Nam: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam ) – Âm Hỏa.

Sự kết hợp hình thành du niên Phục vị (thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít.

Nhà và người đồng hành (Hỏa). Nhà và người thuần âm ( Âm Hỏa của Ly), xấu.

Nhà này lúc đầu cũng có tài lộc, tuy nhiên không giàu có. Do nhà thuần âm, dương khí kém có thể nam giới dễ mắc bệnh, giảm về nhân đinh.

(*Có quan điểm cho rằng Phụ Bật thuộc hành Thủy).

Những tiêu chuẩn của một thửa đất đẹp

1. Thửa đất bằng phẳng

Thửa đất ta dự định xây nhà để ở hay một cơ sở gì đó, ta cần chọn nơi bằng phẳng và vùng lân cận thửa đất cũng bằng phẳng thì càng tốt (không phải lấp san ao, hồ…). Nếu như đất ở phía trước nhà cao, đất nền nhà bất kể có bằng cũng không hay. Ta cần tạo tìm thửa đất bằng đều thì hay hơn.

2. Trước thửa đất không có rừng cây.

Đấy là rừng tự nhiên hay là rừng trồng cũng vậy. có nghĩa là trước thửa đất

không có các án ngữ, gây tù túng, âm u. Khí âm vượng quá ngạc nhiên.

3. Phía trước thửa đất ở

Có hai dòng sông song song chảy ngang bí quyết nhau bằng chiều rộng thửa đất là một thửa đất đẹp.

– Trong thành phố nếu có hai đường phố chạy ngang phía trước nhà cũng rất tích cực. Trong thành phố, các đường phố được hiểu như những dòng nước “long” (nước chảy) khi mưa, hoặc đó là các dòng chảy của các nguồn nước cấp và thoát thường xuyên lưu chuyển.

Ở các vùng nông thôn hay đồi, gò mà có các dòng chảy của sông, suối, kênh, mương cũng có ý nghĩa thế, “song long bao kép” như vậy là rất tích cực. (H.1)

4. Phía trước thửa đất có ao, hồ rộng (H.A)

Hay có vườn hoa; khu đất trống mà cỏ cây xanh tươi (H.B) nó có nghĩa là thửa đất này có sinh khí phồn thịnh. Ở nơi này ta sẽ phát tài phát lộc, giàu sang, mạnh khỏe.

Xem thêm Mua tỳ hưu ở đâu? Top các địa chỉ mua tỳ hưu uy tín nhất TPHCM

5. Dạng long bao quanh

Dạng “Long bao quanh” phía trước là thửa đất ở đẹp. Thửa đất đem lại của

cải, vì là nơi sinh của cải, giàu có. (H. C).

– Nếu như ở nông thôn, thửa đất này được bao quanh bởi dòng sông chảy qua uốn lượn phía trước (cũng như phía trước cả khu đất). Như vậy, cả khu đất đó đều được hưởng cái hay của dạng này. Không riêng cho một nhà nào.

Theo quan điểm phong thủy mở rộng, ở đây phải hiểu các đường đi, đường phố, kênh, mương, suối mà có dạng này cũng đều đẹp và có thành quả phong thủy như nhau về dáng thế.

Các bí quyết hóa giải khi lỡ mua nhầm nhà có hướng không hợp với gia chủ

Vạn vật trên đời đều tương sinh tương khắcthực chất là làm thế nào cho gia chủ được dễ chịu và an tâm nhất khi ở chính ngôi nhà của mình. Chính vì thế nếu lỡ trong lúc tìm mua nhà bạn chẳng may không biết hoặc không coi hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá lo ngại, vì sẽ có bí quyết để hóa giải, sau khi nghiên cứu và tham khảo nhiều bài viết và người có chuyên môn, chúng tôi đưa ra một số hướng hóa giải căn bản cho gia chủ như sau:

  1. Bàn thờ tổ tiên có thể đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, tối thiểu cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.
  2. Phòng ngủ cũng nên như vậy, có thể sắp xếp hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc-Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên sắp đặt gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu như không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đấy.
  3. Bếp có thể đặt ở vị trí không tốt nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt.
  4. Nhà vệ sinh nên sắp đặt ở vị trí không tốt nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Lưu ý: Trên đây là một số bí quyết hóa giải cũng như bí quyết chọn lựa hướng Trạch mà chúng tôi tìm hiểu và dựa vào kinh nghiệm cũng như sự chia sẽ của các chuyên gia, sẽ có sự khác nhau tùy vào quan điểm địa, truyền thống, văn hóa mà mỗi gia chủ sẽ có bí quyết lựa chọn và hóa giải cho mình. Chúng tôi chỉ chia sẽ những điều căn bản và rộng rãi nhất cho những khách hàng chưa biết hoặc mới nghiên cứu để mua nhà.

Bạn muốn mua nhà hãy chọn hướng nhà phong thủy và phù hợp với bản thân nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung