Tổng hợp các kiến thức về phong thủy bất động sản

Ngành bất động sản là ngành kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay. Hầu hết những những người môi giới đều biết kiến thức cơ bản về phong thủy bất động sản để có thể dễ dàng bán được nhiều đất hơn. Nếu bạn chưa biết về những kiến thức này thì hãy cùng theo dõi Tổng hợp các kiến thức về phong thủy bất động sản ngay nhé.

Cách tính cung mệnh –  phong thủy bất động sản

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp lựa chọn người đấy hợp với trạch nhà nào, được tính dựa vào năm sinh và trên nhiều trang website đã có sẵn bảng tra cứu nhưng có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới nên hiểu sâu cách tính cung mệnh như sau:

Bước 1: lựa chọn năm sinh âm lịch và cộng các con số của năm sinh. Ví dụ: Người sinh năm 1986 sẽ cộng lại như sau: 1+9+8+6 = 24

Bước 2: Cộng các con số của hậu quả đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 4 = 6.

Bước 3:

+ Nếu như là Nam lấy 11- (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X

+ Nếu như là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Xem thêm Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Khái niệm đầu tiên các môi giới bất động sản cần hiểu là “tâm nhà”.

Tâm nhà chính là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau, giống như việc bạn để một quyển sách trên đầu chiếc bút và giữ vị trí thăng bằng cho nó. Thì điểm mà tại đó đầu chiếc bút và bề mặt quyển sách tiếp cận nhau tạo có thể sự cân bằng và không làm quyển sách rơi thì đấy chính là “tâm”.

Lựa chọn được tâm nhà, môi giới bất động sản sẽ giúp người tiêu dùng xác định được các phương vị của nhà để sắp xếp các khu chức năng phù hợpcái này người ta gọi là “phân cung điểm hướng”.

Tổng hợp các kiến thức về phong thủy bất động sản
Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Tuy nhiênnếu không đơn giản là ngôi nhà vuông văn, đẹp mắt như là nhà khuyết góc hay nhà có hình dạng khó khăn thì các môi giới bất động sản hết sức chú ý, bởi các trường hợp này luôn phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm chứ không tính thủ công.

Một khi lựa chọn được tâm, các môi giới bất động sản có khả năng chọn lựa đến hướng nhà. Hướng nhà chính là hướng vuông góc với mặt đường nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Hay là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho ngôi nhà hoặc căn hộ của gia chủ

Khi lựa chọn hướng, luôn phải sử dụng la bàn dành riêng và chú ý tránh các ảnh hưởng của từ trường. nên đo ở nhiều vị trí không giống nhau và tổng hợp kết quả để tăng độ chuẩn xác. Các ứng dụng la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên dùng.

Đối chiếu với bảng phối cung xem hướng Phong thủy trong Bất Động Sản

Theo Đông Mệnh

Đông mệnhKHẢMLYCHẤNTỐN
BẮCPhục vịPhước đứcThiên ySanh khí
NAMPhước đứcPhục vịSanh khíThiên y
ĐÔNGThiên ySanh khíPhục vịPhước đức
ĐÔNG NAMSanh khíThiên yPhước đứcPhục vị
TÂY BẮCLục sátTuyệt mệnhNgũ quỷHọa hại
TÂY NAMTuyệt mệnhLục sátHọa hạiNgũ quỷ
ĐÔNG BẮCNgũ quỷHọa hạiLục sátTuyệt mệnh
TÂYHọa hạiNgũ quỷTuyệt mệnhLục sát

Đông Mệnh

Theo Tây Mệnh

Tây mệnhCÀNKHÔNCẤNĐOÀI
BẮCLục sátTuyệt mệnhNgũ quỷHọa hại
NAMLục sátTuyệt mệnhNgũ quỷHọa hại
ĐÔNGNgũ quỷHọa hạiLục sátTuyệt mệnh
ĐÔNG NAMHọa hạiNgũ quỷTuyệt mệnhLục sát
TÂY BẮCPhục vịPhước đứcThiên ySanh khí
TÂY NAMPhước đứcPhục vịSanh khíThiên y
ĐÔNG BẮCThiên ySanh khíPhục vịPhước đức
TÂYSanh khíThiên yPhước đứcPhục vị

Tây Mệnh

Đối với yếu tố về phong thủy trong Bất Động Sản, những hướng này chia thành 2 loại:

  • Hướng có năng lượng tốt: Sanh khí – Thiên Y – Phước Đức – Phục vị.
  • Hướng có năng lượng xấu: Tuyệt mệnh – Ngũ quỷ – Lục sát – Họa hại.

Biết được những cái này, bạn có khả năng chọn hướng nhà, thế đất,… để đầu tư vào các dự án Bất động sản. Hay có khả năng chỉ là chọn nơi để cư trú một bí quyết có cơ sở.

Xem thêm Linh vật là gì? Những ý nghĩa phong thủy của linh vật?

Hiểu biết về các thế sát thường gặp và bí quyết hóa giải

Trong Bát Quái, ngôi nhà được phân thành 8 phương vị biểu hiện cho mỗi thành viên trong gia đình. Những ngôi nhà khuyết góc hoặc thóp hậu thì bạn không nên chọn lựa. Cũng do vậy, các nhà môi giới đã nghĩ ra một số biện pháp để hóa giải sau:

  • Thương sát: đấy là những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào từ phía trước. điều này dễ tác động đến sức khỏe và dẫn đến thương tật cho gia chủ.

Bí quyết hóa giải, khắc phục: Thiết kế sân vườn phía trước, tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi và trồng cây xanh để giảm nhẹ dòng khí.

  • Xung bối sát: Là những ngôi nhà mà đường đâm thẳng từ phía sau. Đó là điềm báo cho gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Cách hóa giải, khắc phục: tạo ra sân vườn đằng sau hoặc treo gương cầu lồi để ngăn chặn sự ảnh hưởng.

  • Cắt cước sát: đây là vị trí gần xa lộ hoặc cao tốc. Nó khiến chủ nhà dễ điều chỉnh, vận tài lộc lên xuống thất thường, tiền bạc khó giữ được.

Bí quyết hóa giải, khắc phục: Thiết kế một khoảng đệm tựa như sân vườn phía trước nhà. Đối với nhà tầng, bạn phải cần để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

8 phương vị
  • Liêm đao sát: Nó chỉ con đường hay dòng sông uốn lượn và có phần phản hướng về nhà bạn. Điều đấy giống như lưỡi đao chém tới khiến gia chủ dễ bị thương tật.

Cách hóa giải, khắc phục: Trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi phía trước nhà.

  • Đao trảm sát: Con đường có hình chữ L ngược. Nó khiến chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Cách hóa giải, khắc phục: Phía trước có thể trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi để ngăn cản khí xấu.

  • Thiên trảm sát: Hai căn nhà phía trước sản sinh ra chỗ trốngthế nên, chủ những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, hao tiền bạc.

Bí quyết hóa giải, khắc phục: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có khả năng thiết kế cửa chính làm giảm đối trực diện với khe hở.

  • Độc âm sát: Ngôi nhà gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Gia chủ dễ bị ảnh hưởng tới tính bí quyết, vận khí kém, giấc ngủ không hợp lý.

Phong thủy bất động sản rất quan trọng, bạn muốn bán được nhà hãy theo dõi thật kỹ nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung