Hiển thị tất cả 2 kết quả

Linh vật phong thủy bao gồm tỳ hưu, cóc thiềm thừ, cá chép, ngựa,… đây đều là những linh vật được nhiều người Việt Nam trưng trong gia đình. Vì sao gọi những con vật này là linh vật, nó mang những ý nghĩa gì? Theo dõi ngay bài viết bên dưới  nhé.

Linh vật là gì?

Linh vật là cách gọi chung chỉ những loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình theo quan niệm của dân gian.

Ý nghĩa phong thủy

Tùy từng loại linh vật phong thủy mà có những ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như như, linh vật Kỳ Lân, Tỳ Hưu,… mang ý nghĩa tài lộc. Hay chuột vàng, gà trống tượng trưng cho tình duyên. Linh vật ngựa phong thủy, rồng phong thủy được xem như biểu tượng giúp tăng trưởng sự nghiệp. Hồ lô, đào tiên,… thì đem đến sức khỏe.

Người ta thường đặt linh vật trong nhà, nơi làm việccửa hàng,… hoặc chọn tượng linh vật để tặng bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt (dịp quà tân gia, dịp thăng chức,..)để có thể mang tới những điều tốt đẹp.

Linh Vật 1
Linh vật phong thủy giúp mang đến may mắn cho mọi người

Chọn vật phẩm theo mệnh phong thủy

Mệnh Kim

Nếu như trên bàn làm việc người mệnh Kim đặt các vật phẩm cát tường sẽ luôn gặp may mắn, sự nghiệp tăng trưởng.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim dưới đây mang ý nghĩa khai vận có thể có: Như ý cát tường, Phật Tổ tọa thiền. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là gà hoặc khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Cầu thủy tinh.

Mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc nên có đồ vật kích hoạt thuỷ khí trong nhà. Nếu như là người làm ăn kinh doanh có thể dùng các vật phẩm phong thủy sau để tăng tài lộc, vượng khí như tượng Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy,…

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc nên có như sau:

 • Vật phẩm phong thủy cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện…
 • Vật phẩm phong thủy đại diện cho sự quyền quý, cao sang, thanh tao: Hoa sen, Hoa mẫu đơn…
 • Vật phẩm phong thủy là biểu tượng cho quyền lực và địa vị gồm: Rồng, Phượng hoàng,…
 • Vật phẩm phong thủy giúp thúc đẩy tốt cho kinh doanh, làm ăn: Thuyền buồm, ngựa,…
 • Vật phẩm phong thủy cầu hạnh phúc, bình an: Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc,…
 • Vật phẩm phong thủy cầu tình duyên: Hồ ly, nhện… Vật phẩm phong thủy cầu tuổi thọ, sức khỏe: Rùa, Ve sầu, Hồ lô,…

Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy cực hợp với vật phẩm được làm từ đá thạch anh hay pha lê, sẽ đem lại sự thịnh vượng, tiền của, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy phải kể đến vật phẩm biểu tượng hình rồng, tượng thần tài,…

Mệnh Hỏa

Ngoài trang sức phong thủy theo tuổi, người mang mệnh Hỏa có thẻ sử dụng các linh vật, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để làm tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa như Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),…

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ nên là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hợp với Thổ. Màu nâu và vàng là màu đại diện của Thổ có thể khá tương hợp với người mệnh Thổ, lại đem lại nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe cho người mệnh này.

Các vật phẩm phong thủy hành Thổ, con vật tượng trưng cho mệnh thổ là: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, Tượng chú chó.

Những sản phẩm nổi bật của linh vật

Chuột cam trên mẫu đơn

chuột ngọc cam trên mẫu đơn

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/chuot-ngoc-cam-tren-mau-don/

Chuột vàng trên túi tiền

Chuột Vàng Trên Túi Tiền Vàng

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/chuot-vang-tren-tui-tien-vang/

Heo tam thể

Heo Tam Thể

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/heo-tam-the/

Vị trí đặt linh vật phong thủy

Đặt ở phòng khách

Phòng khách được coi như linh hồn của ngôi nhà, là nơi tiếp đãi người thân, những người bạn và những vị khách quý. Đây cũng được xem như nơi đón cả những luồng khí không tốt và tốt vào nhà. vì thế khi đặt các vật phẩm phong thủy ở đây nên chọn loại hợp lý để thúc đẩy vượng khí vào nhà, hóa giải những luồng khí xấu đem tới may mắn cho gia chủ.

Những linh vật, vật phẩm phong thủy có thể bày trong phòng khách sau: Tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Hồ Lô, Tháp Văn Xương, bình tài lộc, rồng gió nước, …

Đặt trên bàn làm việc

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,… có thể đặt một đôi sư tử đá nhỏ trên bàn làm việc. Có thể đặt hình tượng ba con vật Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã hướng ra cửa chính. Voi, cá, tam cước, thiềm thừ là những linh vật phải quay đầu về phía nhà, không được hướng ra cửa chính, cửa sổ.

Luôn nhớ đặt những vật phẩm phong thủy trên bàn thực hiện công việc hoặc trong phòng làm việc dưới đây để kích cầu tài lộc, may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

 • Tượng Phật Di Lặcđược xem như biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc, tốt lành cho gia chủ.
 • Tỳ Hưucó công dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe, công việc, trừ tà khí, bảo vệ ngôi nhà.
 • Thiềm Thừ (cóc 3 chân): giúp mang lại may mắn, phú quý và giàu sang cho nhà, cửa hàngdoanh nghiệp cho gia chủ. Bạn cần phải đặt ở góc đối diện chéo cửa chính và hướng vào trong nhà để tiền không thoát ra ngoài.
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ: Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Đối với vật phẩm phong thủy này, bạn nên đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.
 • Tượng ngựamang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong bán hàng thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Đặt trong phòng ngủ vợ chồng

Những vật phẩm về phong thủy phòng ngủ vợ chồng phía dưới sẽ kích thích cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn: Kỳ lân, hồ lô phong thủy, tiền cổ. Giúp kích thích tình cảm thêm thắm thiết, giảm không khí bất hòa, xung đột thì việc dùng vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ vừa giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vừa đem tới giấc ngủ ngon.

Vì sao nên chọn mua hàng ở Cửa Hàng Phong Thủy?

Đầu tiên, ở Cửa Hàng Phong Thủy luôn có đủ nguồn hàng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Bạn thích gì thì Cửa Hàng Phong Thủy sẽ chiều.

Thứ hai, khi bạn có điều thắc mắc về mặt hàng thì sẽ được tư vấn tận tình. Ngoài ra, còn giúp bạn chọn những vật phẩm phong thủy hợp với tuổi của bạn nữa.

Thứ ba, Cửa Hàng Phong Thủy là một trong những địa chỉ mua bán vật phẩm uy tín nhất được nhiều khách hàng công nhận. Cùng truy cập vào website Cửa Hàng Phong Thủy để chọn cho mình những linh vật phong thủy như ý nhé.