Tổng hợp ý nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Linh vật phong thủy không chỉ bao gồm thiềm thừ, tỳ hưu, mà còn các vật phẩm của 12 con giáp. Vậy ý nghĩa của từng linh vật trong 12 con giáp là gì? Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của các linh vật thì hãy theo dõi ngay bài viết Tổng hợp ý nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay của cuahangphongthuy.vn ngay nhé.

Tỳ Hưu – Ý nghĩa các linh vật phong thủy

Tổng hợp các nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay
Linh vật phong thủy Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được nhiều người biết đến và được nhiều người biết đến nhất. Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà

  • Thiên Lộc: đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bệ vệ, phần bụng và mông to. Trên miệng Thiên Lộc có 2 sừng, miệng cực kì rộng. Tỳ Hưu Thiên Lộc chiêu tài lộc cực hay, tăng vận may cho chủ nhân.
  • Tịch Tà: đây chính là loại Tỳ Hưu trừ tà, trừ vận xui rủi cho chủ nhân. Tịch Tà có dáng vẻ dữ tợn, miệng há rộng ra. Tương truyền miệng Tịch Tà há to, để ăn yêu ma, âm khí. Tịch Tà được sử dụng nhiều để trừ âm khí, trấn an dương khí.

Ngoài tác dụng cầu tài cầu lộc, Tỳ hưu còn đem đến sự bình yên cho gia đình của chủ nhân cũng giống như đem lại sức khỏe tấn tới.

Xem thêm Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào? Mang ý nghĩa phong thủy gì?

Thiềm thừ (Cóc 3 chân) đem thịnh vượng, tiền tài

Các linh vật phong thủy đem lại chi phí cho gia chủ không thể không kể đến Thiền thừ hay thường được gọi là Cóc thần 3 chân. Đây chính là linh vật được xem như thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền có thể quyến rũ tài lộc, mang ý nghĩa thịnh vượng may mắn về chi phí và biến hung thành cát.

Bạn băn khoăn “Linh vật phong thủy cóc ngậm tiền vàng hợp với tuổi gì, mệnh nào?”

Tổng hợp các nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay
Thiềm thừ

Linh vật cóc ngậm tiền vàng hợp nhất với tuổi Hợi và mệnh Thủy, mệnh Hỏa.

Thiềm Thừ thường được đặt ở đại sảnh, văn phòng chính công ty, bàn làm việc, két sắt,… bạn phải cần đặt Thiềm thừ hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Long Quy

Long quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là loài linh vật phong thủy bằng đồng lạ nhất, mang hình dáng thân rùa đầu rồng, chân đạp lên xâu tiền cổ, lưng đội một hay một vài con rùa nhỏ. Tuy nhiên giá trị phong thủy của nó thì bắt buộc kể đến.

Tượng Long Quy là biểu tượng của thành công, tài lộc và thịnh vượng.

Cá chép, cá chép rồng

Biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và may mắn. Theo thuật phong thủy, cá là biểu tượng chiếm vị trí đặc biệtnhất là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi).

Cá biểu hiện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật phẩm hình cá phong thủy được coi như món đồ mang lại may mắn và có khả năng được dùng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

Có khả năng sử dụng tranh cá, tượng cá…phù hợp với nơi bày như phòng khách, phòng làm việc, để xe hơi…

Những người mệnh kim, thuỷ, mộc dùng cá chép cho phong thuỷ rất tích cực.

Ngựa giúp Mã đáo thành công

Nói đến Ngựa chúng ta thường nghĩ ngay đến sự trung thành và sự kiên nhẫn. Dùng tượng Ngựa đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ về bán hàng và thăng tiến trong hoạt động, học tập. Ngựa rất thích hợp với những người thường xuyên đi công tác xa nhà.

Mã đáo thành công, an gia vạn phúc
Mã đáo thành công, an gia vạn phúc

Tượng Ngựa có thể đặt theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc để giúp tăng cát khí. Nếu như đặt tượng Ngựa trên bàn học, bàn thực hiện công việc hay phòng khách thì phải nên hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính vì như vậy sẽ mang nhiều đại cát, đại lợi.

Xem thêm Bắp Cải Thiềm Thừ Trên Túi Tiền

Rồng như Phi long tại thiên – Ý nghĩa các linh vật phong thủy

Rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và nguồn sinh khí mạnh mẽ. Vì thế bạn có khả năng thấy cực kì nhiều công trình kiến trúc sử dụng những họa tiết hình Rồng để làm tăng thêm sự quyền uy và sức mạnh. Nếu đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp mọi việc luôn suôn sẽ và thuận lợi.

Rồng là thủ lĩnh của tứ linh

Rồng là thủ lĩnh của tứ linh

Theo dân gian tương truyền, có thể đặt những tấm phù điêu hình Rồng ở bên trái, phải của đại sảnh phòng làm việc hay phòng khách. Bởi như vậy chính là điềm tốt cho mọi mối quan hệ và tránh khỏi những tai tiếng thị phi.

Sư tử

Sư tử là chúa sơn lâm, chính vì vậy sư tử mang sức mạnh cực kì lớn. Linh vật sư tử có tạo hình uy phong, sử dụng mãnh, có công dụng trừ tà và xua đuổi âm khí. Chính vì vậy, người ta thường đặt một cặp sư tử trước cổng lớn để bảo vệ nhà mình không bị âm khí vướng vào. Đặt linh vật sư tử ở nhà còn giúp cho vận khí thêm phần thuận lợi, đường công danh thuận lợi. Cho có thể, các cơ quan, văn phòng cũng hay đặt sư tử để cầu mong hoạt động trôi chảy và thuận lợi.

Tổng hợp các nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay
Linh vật phong thủy sư tử

Kỳ lân hạn chế tà, ngăn sát khí, cầu con.

Vật phẩm phong thủy kỳ lân dùng để hạn chế tà, ngăn sát khí và giảm bớt tai ương cho gia đình. Đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấuđem tới sức khỏe và bình an cho gia chủ, kỳ lân được biết đến là một linh vật hiền hòa và mang cực kì nhiều ý nghĩa như sau:

  • Hạn chế tà, ngăn cản sát khí: Kỳ lân thích hợp cho việc cửa chính bị hành lang trực xung làm phải việc gì đó thương sát, có thể sử dụng một đôi tượng kỳ lân để hóa giải.
  • Hóa giải Tam sát: Phương vị của tam sát tùy thuộc theo năm hạn để có thể hóa giải điều này thì gia chủ cần ba kỳ lân (kỳ lân đã khai quang) đặt ở phương vị Tam sát, lưu ý đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam sát.
  • Cải vận, giảm bớt tai ương cho gia đình: Kỳ lân đem lại sự cát tường, giúp trấn trạch trừ tà cực tốt nhằm thúc đẩy phúc lộc cho gia đình. Đây chính là vật phẩm phong thủy giúp thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông, giúp xoay chuyển tài vận.
  • Hóa giải bất lợi của Bạch hổ: nếu như gia chủ đặt một đôi tượng Kỳ lân tại vị trí Bạch hổ trong nhà ở có thể giúp hóa giải tính hung, bảo vệ người nhà bình yên.
Tổng hợp các nghĩa các linh vật phong thủy chuẩn nhất hiện nay
Kỳ lân

 

Trên đây là ý nghĩa các linh vật phong thủy mà ai cũng tìm hiểu trước khi mua nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung