Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc

Tỳ hưu là linh vật phong thủy mà người Việt Nam rất ưa chuộng. Nhưng khi thỉnh tỳ hưu về nhà thì cần rất nhiều quy tắc cũng như xem thử đặt ở đâu để có tác dụng phong thủy như ý. Cùng theo dõi bài viết Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc của cuahangphongthuy.vn để cùng theo dõi ngay nhé.

Cách khai quang Tỳ Hưu

Theo các nhà phong thủy Tỳ Hưu vốn là một trong nhiều vật linh đem tới may mắn và làm suy yếu tà khí. Thế nhưng điều đấy chỉ đúng nếu như trước khi sử dụng Tỳ Hưu để trong phòng khách đã được khai quang.

Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc
Khai quang điểm nhãn giúp loại bỏ bụi trần và phát huy tối đa vai trò của linh vật

Khai quang có thể hiểu nôm na là khai sáng, khai phá, làm sạch. Theo quan niệm phong thủy những con Tỳ Hưu được mang về nhà có ẩn chứa bụi trần cần được tẩy uế. Hơn hết, việc khai quang giúp con vật này phát huy tác dụng tối đa nhất.

Khai quang Tỳ Hưu có khả năng xảy ra tại chùa hoặc diễn ra tại nhà đều được. Bởi vậy các gia đình khi mua Tỳ Hưu về có thể tự mình khai quang. Bằng cách:

Nhờ thầy chọn một ngày đẹp. Sau đó đặt Tỳ Hưu quay về phía ông Thần Tài, người khai quang đứng đằng sau, tay đặt hình dấu +, nhắm mắt và ước điều mình ước muốn. Tuy nhiên khi ước phải thật sự thành tâm và khi đã ước xong quay Tỳ Hưu lại phía mình.

Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc
Khai quang điểm nhãn có thể tiến hành ngay tại nhà hoặc tại chùa

Lúc này, sử dụng một chiếc khăn sạch, thấm vào ướt nước chè chấm vào mắt Tỳ Hưu, lặp lại 3 lần, nên người ta vẫn gọi là khai quang điểm nhãn. Một tay giữ chắc Tỳ Hưu một tay xoa đầu chúng từ phía trước ra đằng sau thực hiện 3 lần.

Cách đặt tỳ hưu quay hướng nào

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc
Tượng tỳ hưu đặt trên bàn thờ thần tài

Những gia đình buôn bán kinh doanh, hay shop thì bạn nên biết cách đặt tỳ hưu trong phòng khách trên bàn thờ thần tài . Nhằm giúp công việc thuận lợi, làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn tài lộc. Đặt tượng tỳ hưu phong thủy trên bàn thờ thần tài sẽ giúp việc làm ăn buôn bán của gia chủ phát đạt, chiêu tài hút lộc giúp bán hàng hưng thịnh.

Vì bàn thờ thần tài thường có kích thước nhỏ và đặt tài 1 góc trong nhà. Có thể gia chủ chọn lựa tượng đồng tỳ hưu hợp lý để tạo nên sự trang nghiêm cho bàn thờ. Khi đặt thì cần lưu ý phần đầu tỳ hưu quay ra phía ngoài hướng cửa sổ, phần mông hướng về phía trong và làm giảm tuyệt đối đừng nên để trước gương.

Xem thêm Nốt ruồi son là gì? Nốt ruồi son có phải nốt ruồi phong thủy không?

Cách đặt tỳ hưu trên kệ tivi, bàn tiếp khách

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí của ngôi nhà và cũng là nơi có nhiều người qua lại. Vì vậy yếu tố phong thủy cũng cần để ý, để những thành viên trong gia đình được bình an và gặp nhiều may mắn. Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách cần cam kết thành quả thẩm mỹ và phong thủy. Gia chủ có thể lựa chọn tượng tỳ hưu bằng đồng có độ bền lâu năm, không bị sứt vỡ như tượng gốm sứ, hay mối mọt như tượng gỗ để trưng bày tại kệ tủ, kệ tivi,..

Nếu có điều kiện thì bạn có thể đặt tỳ hưu trong tủ kính, việc làm này mang ý nghĩa giữ may mắn, tiền của trong gia đình lại. Ngoài ra, còn biểu hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống. Nhất là tạo điểm nổi bật phong thủy cho phòng khách của gia chủ.

Cách đặt tỳ hưu trên két sắt

Đặt tỳ hưu quay hướng nào thì gia đình có nhiều tài lộc
Tượng tỳ hưu đặt trên két sắt giúp gia chủ hưng thịnh

Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách đối với gia đình có quầy bán hàng. Bạn có khả năng đặt tượng tỳ hưu bằng đồng bên trên két sắt và hướng ra phía ngoài cửa chính hay cửa sổ để nó có thể hút chi phí 4 phương.

Gia chủ đặt két sắt trong nhà tại những cung Thiên Lộc như đông nam, đông tứ trạch, tây tức trạch kèm theo tỳ hưu phía trên sẽ giúp bán hàng thuận lợi, thu về nhiều tiền bạc mà không vô cớ thất thoát ra ngoài.

Xem thêm Tổng hợp các cách định giá tỳ hưu phong thủy chuẩn nhất 2021

Những điều cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

  • Khi đặt Tỳ Hưu cần làm giảm những địa điểm mà có gương, nhất là quay đầu Tỳ Hưu vào gương, bởi Tỳ Hưu cực kì kỵ quang sát sẽ không tốt. Trong phòng khách hãy chọn những nơi hạn chế với gương kính.
  • Làm giảm đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà và phần mông lại ra bên ngoài.
  • Tánh không được đặt Tỳ Hưu gần giường ngủ hoặc ở vị trí của giường ngủ. Đặc biệt là hướng quay đầu Tỳ Hưu vào phần giường ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

Các cách đặt tỳ hưu quay hướng nào thì chuẩn nhất thì đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung