Hiển thị tất cả 3 kết quả

Kim Thiền hay còn được gọi là cóc ngậm tiền, được rất nhiều người sử dụng, từ trang sức đến các tượng kim thiền được mua về nhà để trưng. Ý nghĩa phong thủy của kim thiền có gì hay? Theo dõi ở ngay bài viết bên dưới nhé.

Kim Thiền (Cóc Thiềm Thừ) là gì? Sự tích Kim Thiền

Kim Thiềm (tiếng Trung: 金蟾; bính âm: jīn chán; nghĩa đen: “Cóc vàng”)hay có thể gọi là Cóc Thiềm Thừ (tiếng Trung: 蟾蜍; bính âm: chánchú; nghĩa đen: “con Cóc”) hay còn gọi là cóc vàng là một linh vật được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc trong phong thủy của Trung Hoa và nước ta.

Người Trung Quốc gọi đây chính là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, là một trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất đem tới điềm lành về tài lộc cho gia chủ, là vật phẩm phong thủy đứng thứ hai, sau Tỳ hưu, được coi là đem tới điềm lành về tài lộc vì cóc được coi là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Cóc Thiềm Thừ được làm trọng điểm từ các vật liệu như: gỗ, đá, bằng đồng và gốm sứ. Trong số đó, chất liệu gốm sứ thời gian ngày nay đang được người sử dụng ưa chuộng vì sự đa dạng về mẫu mã của chúng.

Sự tích về Cóc Thiềm Thừ

Tương truyền rằng, tiên ông Lưu Hải là một nhân vật có thật thời Ngũ Đại Thập Quốc. Vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong bát tiên cùng với Lý Thiết Quải, Hán Chung Ly, Trương Quả, Lam Thái Hòa, Hà Tiên Cô, Hàn Tương Tử và Tào Quốc Cữu. Ông cũng là người đã nghĩ ra cách đúc tiền đồng để dân chúng đơn giản giao dịch, mua bán, trao đổi. Có sở thích chu du tứ hải, trừ yêu diệt ma, cứu giúp những người nghèo, những người gặp khó khắn.

Còn Thiềm Thừ vốn là một con yêu tinh tu luyên ngàn vạn năm, chuyên ức hiếp dân lành. Sau này được tiên ông Lưu Hải hàng phục và quyết tâm tu thành chính quả. Hay theo chân ông làm việc thiện, cứ đi đến đâu gặp người khó khăn cần giúp đỡ là nó lại nhả tiền vàng. Đây cũng là bí quyết biểu hiện sự phục thiện, thành tâm hối cải với tiên ông.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trong phong thủy

Nếu trong cuộc sống, con cóc là loài vật có uy quyền lớn, là cậu của ông trời, khi cóc nghiến răng thì trời đổ mưa nhưng trong phong thủy, loài vật này cũng mang sức mạnh không kém.

Ngay từ những câu chuyện về nguồn gốc của cóc ngậm tiền đã cho thấy đây là loài vật mang ý nghĩa hình tượng cao. Như tên gọi, loài vật này giúp quyến rũ tiền của, phú quý, lộc may cực kỳ hiệu quả. Những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh khi đặt tượng cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp hoạt động được trơn tru, thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận.

Cóc ngậm tiền thường được đặt ở trên bàn thờ thần tài, cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài được nhiều người áp dụng là: sáng quay đầu cóc ra ngoài để kiếm tiền, tối lại quay vào để giữ tiền cho gia chủ.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền còn mang lại vận may cho người học tập, thi cử được trí tuệ minh mẫn, thông suốt khi đặt trên bàn học, bàn thực hiện công việc.

Những năng lượng, linh khí của các con vật phong thủy nói chung và cóc ngậm tiền nói riêng còn giúp ngăn chặn vận khí xấu, hóa giải được vận hạn gây hại cho gia chủ. Không chỉ đặt trên bàn thờ gia tiên, khi đặt cóc ngậm tiền bằng đồng ở các vị trí khác trong nhà sẽ cân bằng nguồn năng lượng trong nhà.

Đặc biệt, tượng cóc ngậm tiền tại các shop còn giúp gia chủ phòng ngừa các vận xấu có sự liên quan tới việc thất thoát tiền của, tài chính.

Cóc ngậm tiền còn có loại ngậm tiền và không ngậm tiền. Gia chủ muốn mua để thu hút phong thủy, tiền bạc cho gia đình thì nên chọn loại ngậm tiền vì loại kia chỉ mang thuộc tính trang trí, trưng bày, không hề có thành quả phong thủy. Được tạo hình vô cùng chân thực, sống động có thể thành quả thẩm mỹ của mặt hàng này mang lại là cực kì cao.

Top những sản phẩm nổi bật của Kim Thiền

Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long

Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/thiem-thu-ngoc-hoang-long/

Bắp Cải Thiềm Thừ  Trên  Túi Tiền

Bắp Cải Thiềm Thừ Trên Túi Tiền

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/bap-cai-thiem-thu-tren-tui-tien/

Thiềm Thừ Vàng Trên Đống Tiền

Thiềm Thừ Vàng Trên đống Tiền

Xem thêm https://cuahangphongthuy.vn/san-pham/thiem-thu-vang-tren-dong-tien/

Cách đặt cóc ngậm tiền quyến rũ tài lộc

– Góc xéo với cửa chính ra vào: đây chính là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền tại vị trí này sẽ thu hút tài lộc vào nhà.

– Quầy thu ngân, bàn làm việc: tượng cóc đặt ở đây với ý nghĩa quyến rũ tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho shop và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

– Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: để ở trên bàn thờ, trước ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ chiêu tài lộc, hỗ trợ ông Thần Tài đem của cải cho gia chủ.

– Góc nhà, quay đầu vào trong: đặt ở vị trí này cóc sẽ thực hiện vai trò cất giữ của cải.

Với ý nghĩa đem tới sự may mắn và thịnh vượng, cóc ngậm tiền thường được đặt trưng bày trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương,…

Những lưu ý khi sử dụng kim thiền phong thủy

Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy có không hề ít ý nghĩa tốt lành tuy nhiên không phải sử dụng ra sao cũng được. Cụ thể, khi dùng linh vật này bạn phải cần chú ý những điều như sau:

Vị trí đặt cóc ngậm tiền phong thủy chính xác

Cóc ngậm tiền phong thủy là linh vật có khả năng chiêu tài, hút lộc. Do đó có thể để cóc tại phòng khách, và nên đặt cóc hướng vào trong nhà mang ý nghĩa hút tài lộc, hạn chế đặt cóc hướng ra ngoài kẻo khiến tiền của tiêu tan.

Kiêm Thiền

Ảnh 3: Nên đặt cóc ngậm tiền hướng vào trong nhà (Nguồn: Internet)

Không nên đặt cóc ngậm tiền tại nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Những không gian này khiến cóc “mất linh” và còn khiến gia chủ hao tiền tốn của. Tại các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng bán hàng có thể đặt cóc ở bàn thực hiện công việc, quầy thu ngân, bàn thờ thổ địa… Dĩ nhiên tại các vị trí này mặt cóc cũng có thể được đặt hướng vào trong.

Dù đặt cóc ngậm tiền ở nhà hay tại văn phòng, cơ quan, cửa hiệu bạn cũng phải lưu ý tuyệt đối không dùng khăn hay vải che mặt cóc kẻo tiền tài bay mất. Hơn thế nữamặc dù cóc ngậm tiền phong thủy có ý nghĩa rất khả quan nhưng cũng không nên đặt quá 9 chú cóc trong nhà.

Cóc ngậm tiền phong thủy chỉ nên sở hữu 1 chủ

Theo các bậc thầy phong thủy “thiềm thừ thông nhân tính”, tức cóc ngậm tiền có khả năng nhận hiểu được chủ nhân của mình. Vì thế sau khi khai quang cóc chỉ nên sở hữu 1 chủ.

Kiêm Thiền 1

Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang chỉ nên có 1 chủ (Nguồn: Internet)

Một khi được khai quang cóc sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân mình đã nhận biết. Thế nên nếu như mong muốn tặng cóc phong thủy cho ai đấy bạn cần phải mua 1 chú cóc mới, đừng nên tặng lại chú cóc mình đang dùng vì lúc này tượng cóc sẽ mất linh.

Những lý do nên chọn mua sản phẩm ở Cửa Hàng Phong Thủy?

Khi bạn mua sản phẩm phong thủy ở Cửa Hàng Phong Thủy bạn sẽ được nhân viên tận tình tư vấn và chọn cho các sản phẩm phù hợp với gia mệnh. Về chất lượng sản phẩm, Cửa Hàng Phong Thủy được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và có nhiều khách hàng quen thuốc. Nên bạn có thể yên tâm khi mua sản phẩm ở đây.

Về giá tiền cũng rất phải chăng, có nhiều tầng giá cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Khi hàng đến tay khách luôn trong trạng thái tốt nhất có thể. Ghé ngay đến Cửa Hàng Phong Thủy để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé.