Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021

Chúng ta thường hay đặt tiền trong két sắt. Két sắt là nơi chứa đựng tiền bạc của cải thì chúng ta nên đặt ở đâu trong nhà để của cải sinh sôi nãy nở không ngừng? Cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021 của cuahangphongthuy.vn để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vị trí, hướng đặt két sắt theo mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Kim có thể chọn hướng và vị trí đặt két sắt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp gia chủ mệnh này có them may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió và sự nghiệp hanh thông.

Mệnh Mộc

Những gia chủ thuộc mệnh có thể sắp đặt két sắt ở hướng cửa quay về phía Đông, Đông Nam và Nam sẽ đem đến vượng khí, quyến rũ tiền tài.

Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy thì vị trí đặt két sắt thích hợp đặc biệt là quay về hướng tốt sau Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng kích tài vận cho gia chủ, mang lại vận may cho công việc và cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa có thể đặt két sắt ở vị trí hướng Nam và Tây Nam, những hướng trên sẽ giúp gia chủ có được bình an, may mắn, hoạt động thuận buồm.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thủy có thể đặt két sắt ở hướng phù hợp sau sẽ giúp gia chủ có được phú quý, tăng trưởng công danh đó là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Xem thêm Nốt ruồi son là gì? Nốt ruồi son có phải nốt ruồi phong thủy không?

Vị Trí Phong Thủy Đặt Két Sắt Trong Nhà

Trong căn nhà của bạn, có vô số nơi có khả năng dùng để đặt két sắt như: phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Với mỗi khu vực, con người sẽ có những địa điểm “đắc địa” không giống nhau để đặt két sắt sao cho quyến rũ nhiều tài lộc nhất đến với gia đình.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong căn nhà, chúng do đó, việc đặt két sắt tại phòng ngủ được coi như khá an toàn và kín đáo. Quan trọng vào buổi tối, thời gian chủ nhà sinh hoạt ở phòng ngủ khá nhiềudo đó sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tài sản luôn trong tầm mắt của mình.

Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021
Tư vấn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Về vị trí nên đặt két sắt trong phòng ngủ, gia chủ nên chọn vị trí “vượng” nhất trong phòng, là nơi có nguồn năng lượng mạnh nhất, giúp két sắt hấp thu nhiều luồng khí tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho may mắn, tài lộc và bình an đến với gia chủ nhiều hơn. Thường thường, gia chủ nên đặt két sắt tại các vị trí lệch góc phải so với cửa phòng, hoặc kê theo các hướng Đông Nam (Tài Lộc). Tuyệt đối không kê két sắt đối diện với cửa ra vào và gương, điều này rất có thể khiến tiền tài trong nhà chảy ngược ra ngoài.

Vị trí đặt két sắt trong phòng thực hiện công việc

Với những gia đình có diện tích rộng rãi, hoặc có mong muốn sử dụng lớn, thường sẽ có riêng một phòng thực hiện công việc cho gia chủ. Đặc biệt với những người là chủ công tybán hàng lớn, việc đặt két sắt trong phòng thực hiện công việc được coi như trung tâm của tiền của và nguồn năng lượng dồi dào. Khi chọn vị trí đặt két sắt trong phòng làm việcnên chọn đặt theo các hướng Đông Nam và hướng Tây.

Bởi đây chính là hai hướng có nguồn năng lượng mạnh nhất, giúp gia chủ và việc làm ăn luôn tốt đẹp. Ngoài ra, để chọn được hướng cùng vị trí thích hợp nhất, chúng ta cẩn thận xem tuổi của gia chủ và chọn ra những địa điểm tốt nhấthợp nhất với chủ nhà. Bên cạnh đócũng giống như với đặt két sắt trong phòng ngủ, gia chủ tuyệt đối không nên đặt két sắt đối diện với cửa ra vào, để làm giảm tiền của chảy ngược ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021
Vị trí đặt két sắt trong phòng thực hiện công việc

Xem thêm Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở đâu là hợp lý?

Vị trí đặt két sắt trong phòng thực hiện công việc

Vị trí đặt két sắt trong phòng khách

Với không gian rộng rãi, phòng khách được coi như một nơi lý tưởng để các gia đình xem xét việc đặt két sắt. Đặc biệt này nay, két sắt càng ngày được thiết kế đẹp mắt, sang trọng và đa dạng, phù hợp với mọi cách điệu nội thất từ truyền thống cho đến tối tân, sang trọng. Thêm vào đó, để két sắt trong phòng khách cũng giúp tài lộc và may mắn tràn ngập cả căn nhà.

Tuy vậy, khi tìm vị trí đặt két sắt trong phòng khách, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến những hướng tốt và hướng xấu. Theo thuyết phong thủy, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt bao gồm: Sanh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niễn, và 4 hướn xấu, bao gồm: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Qủy và Tuyệt Mạng. Chính vì thế, cần phải chọn đúng hướng tốt để hạn chế làm phải việc gì đó những tai họa.

Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021
Vị trí đặt két sắt trong phòng khách

Kết hợp vật phong thủy để phát huy tài lộc khi đặt két sắt trong phòng ngủ

Để lưu trữ tiền tàinâng cao tiền tài thì gia chủ cũng có thể đặt vật phong thủy trong phòng ngủ và bên trên két sắt.

Vì sao nên đặt Tỳ Hưu vào két sắt trong phòng ngủ?

Tỳ Hưu được nhận định là một con vật mang phong thủy tốt lành dù nó khá hung hãn. Trong truyền thuyết và phong thủy Trung Quốc, con vật này Tỳ Hưu có sừng và bờm uốn cong, thường thường được gọi là Hưu Trời, sừng của nó có công dụng trừ tà.

Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021
Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Việc đặt Tỳ Hưu trong két sắt sẽ giúp mang lại vượng khí bốn phương cho gia chủ. Một chú ý nhỏ là có thể đặt đầu Tỳ Hưu hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để thuận tiện cho việc chiêu tài.

Đặt Thiềm Thừ bên cạnh két sắt trong phòng ngủ

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ là một con yêu tinh, tuy vậy sau này bị thu phục, cải tà quy chánh và bắt tay làm việc thiện, phát tài phát của cho dân nghèo. Thiềm Thừ thường xuất hiện vào những đêm trăng rằm, nhà nào gặp được con vật này tức sắp có tài lộc, giàu sang, phú quý.

Hướng dẫn cách đặt két sắt theo phong thủy chuẩn nhất 2021
Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Xem thêm Tỳ hưu là gì? Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Công dụng của đồng tiền hoa mai khi để vào két sắt trong phòng ngủ

Đồng tiền hoa mai là đồng tiền có hình dáng bông mai. Trong phong thủy, đồng tiền này tượng trưng cho 5 cánh với 4 ngũ hành. Để vật này trong két sắt nhằm yểm khí xấuthu hút tài vượng và hóa giải kẻ tiểu nhân cho gia chủ.

Các nguyên tắc khi đặt két sắt phong thủy

Phong thủy học cho rằng, một người có 4 hướng tốt và 4 hướng không tốttùy vào tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Do vậy, để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái phía dưới phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: Đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Trường hợp không tìm được hướng Sinh Khí của mình, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất. Để đặt phương vị đó cho hoàn chỉnh hơn.

Bên cạnh đó, khi xét yếu tố phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những địa điểm chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có những lựa chọnchúng ta ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so sánh với tuổi của chủ nhân. Bạn cần hiểu rõ việc làm này bởi có những chủ đầu tư sẽ đòi hỏi kiến trúc sư thể hiện ngay cả vị trí để két sắt trong giải pháp thiết kế ngôi nhà của họ.

Trên đây là các cách đặt két sắt theo phong thủy cực chuẩn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung