Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Cách chọn cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là linh vật dùng để thu hút tiền tài mang vận may đến cho gia chủ. Nhưng mỗi người lại có một tuổi khác nhau vì thế muốn mua cóc ngâm tiền cũng nên tìm hiểu cách chọn cóc ngậm tiền phong thủy. Nếu bạn chưa biết nên chọn thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Cách chọn cóc ngậm tiền nhé.

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn được nhắc đên là thiềm thừ hay cóc 3 chân là linh vật giúp chiêu kim tiền. Đặt tượng cóc ngậm tiền trong nhà, văn phòng,cửa hàng công ty sẽ giúp thu hút tài lộc may mắn, giúp hoạt động được thuận lợi tăng trưởng.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào
Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền

Theo truyền thuyết cóc ngậm tiền là một yêu quái chuyên đi hại người. Sau đấy được ông Lưu Hải thu phục từ đó cóc ngậm tiền đi khắp thế gian để giúp đỡ người bằng cách nhả tiền.

Ở Việt Nam cóc còn gắn với câu chuyện cóc gọi mưa chính vì vậy cóc còn gắn với sự thuận lợi mưa thuận gió hòa, mọi việc được suôn sẻ thuận lợi.

Xem thêm Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?

Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?

Từ ý nghĩa trên, khi xác định Cóc ngậm tiền – thiềm thừ cho bàn thờ Thần tài, các gia chủ có thể chọn theo sắc màu phong thủy hợp với bản mệnh của mình để đem tới những điều hoàn hảo nhất.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào
Cóc ngậm tiền hợp với người tuổi nào?
  • Gia chủ mệnh Kim (bao gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu xám bạc hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Thần tài với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.
  • Gia chủ mệnh Mộc (bao gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….): có thể chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại những điều tốt đẹp như mong cầu của gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thủy (bao gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..): nên chọn Cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để đem tới tiền của, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
  • Gia chủ mệnh Hỏa (bao gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….): có thể chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt trên bàn thờ Thần tài.
  • Gia chủ mệnh Thổ (bao gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……): trên bàn thờ Thần tài nên chọn Cóc ngậm tiền màu vàng nâu, màu vàng nhạt và màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh.

Những lưu ý khi dùng cóc ngậm tiền

Thứ nhất: Chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hợp với phong thủy. Đấy có thể là ngay bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, đại sảnh công ty, bàn làm việc, quầy thu ngân, két sắt, góc xéo cửa ra vào… để hút tài lộc, cầu may mắn và thịnh vượng cho gia đình, chỗ kinh doanh hoặc công ty.

Thứ hai: Không đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) ở đối diện cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi nếu như không mong muốn tài lộc tiêu tan và của cải ra khỏi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng đừng nên đặt linh vật phong thủy này ở phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh vì sẽ làm mất sự linh thiêng của cóc ngậm tiền.

Thứ ba: không sử dụng vải hoặc bất cứ vật gì chùm lên đầu của cóc ngậm tiền (thiềm thừ) để hạn chế những điều không may mắn đến với gia đình và gia chủ.

Thứ tư: phụ nữ mang thai hoặc vào phái đẹp đang đến ngày đèn đỏ đừng nên sờ hoặc chạm đến cóc ngậm tiền (thiềm thừ) để luôn giữ được sự linh thiêng của vật phẩm phong thủy.

Thứ lăm: Luôn giữ cho tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) và chỗ đặt/thờ cúng luôn sạch sẽ, không bụi mất vệ sinh bằng cách dọn dẹp, lau chùi thường xuyên.

Xem thêm Chuột ngọc cam trên mẫu đơn

Cách đặt Cóc ngậm tiền

Bí quyết đặt Cóc ngậm tiền như sau:

– Cóc ngậm tiền sẽ được đặt tại nhiều vị trí trong nhà. Nhưng vị trí đặt Cóc ngậm tiền đẹp nhất không ra ngoài là phía góc đối diện với cửa chính. Mặt Cóc ngậm tiền được đặt hướng vào trong nhà thì mới có tác dụng thu hút tài lộc. Nếu như bỏ đồng tiền trong miệng Cóc ngậm tiền ra thì giúp gia chủ hóa giải được những mưu đồ không tốt xa của tiểu nhân.

– Nếu đặt Cóc ngậm tiền tại các shopthì nên đặt tại quầy thu ngân, mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong cửa hàng.

– Nếu đặt Cóc ngậm tiền trong phòng thực hiện công việc. Thì Cóc ngậm tiền được đặt trên bàn thực hiện công việc, mặt Cóc hướng một chút về phía mình.

– Nếu như Cóc ngậm tiền được đặt ở khu vực bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Thì Cóc ngậm tiền nên được đặt phía bên tay phải. Mặt của Cóc ngậm tiền luôn được đặt theo hướng hướng vào trong nhà.

– Cóc là loài vật sống được dưới nước. Nếu như trong nhà có bể cá, thì có thể đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí thích hợp trong bể cá, để nâng cao hiệu quả thu tài hút lộc.

Cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào? Theo dõi các chọn cóc ngậm tiền mà cuahangphongthuy.vn đã tổng hợp ở trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung