Hướng dẫn các cách chọn tỳ hưu chuẩn nhất hiện nay

Sử dụng Tỳ hưu hợp lý cũng là một cách tăng độ may mắn và thu hút tiền tài đến cửa hàng của bạn. Nhưng làm thế nào để chọn một linh vật tỳ hưu phù hợp với bản thân? Bạn không muốn phạm phải những điều tối kỵ khi mua tỳ hưu thì hãy theo dõi ngay bài viết Hướng dẫn các cách chọn tỳ hưu chuẩn nhất hiện nay nhé.

Vài Điều Về Linh Vật Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết thì loài Rồng có 9 đứa con bao gồm: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 tuy nhiên sở hữu bề ngoài đẹp đẽ nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Nó tập hợp những dấu hiệu đẹp đẽ nhất của những loài thú khác như: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh…Tuy nhiên, khi tạo ra Tỳ Hưu đã mang trên dị tật là không có hậu môn, sinh được vài ngày thì chết có thể Ngọc Hoàng cảm động cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Tỳ Hưu là một loài linh thú dũng mãnh, thích ăn vàng bạc châu báu những do không hề có ” Hậu Môn” có thể chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có công dụng Chiêu Tài, Giữ Lộc. Bên cạnh đó, Tỳ Hưu cực kì hung dữ chuyên cắn tinh huyết của ma quỷ có thể ma quỷ không dám đến gần, do vậy khi mang Tỳ Hưu bên mình nó còn có tác dụng Hộ Mệnh, Trừ Tà.

Xem thêm Mua tỳ hưu ở đâu? Top các địa chỉ mua tỳ hưu uy tín nhất TPHCM

Xác nhận mục tiêu sử dụng để chọn loại Tỳ Hưu phù hợp như sau

Tùy thuộc theo ước nguyện của chủ nhân Tỳ Hưu được phân làm hai loại Tịch Tà hoặc Thiên Lộc :

Tịch Tà Tỳ Hưu: đây chính là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có độc nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các kiểu yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được coi như linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, đem tới sự bình an cho gia chủ

Thiên Lộc Tỳ Hưu: đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thực phẩm chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, đem tới sự giàu sang cho gia chủ.

Cách chọn tỳ hưu vàng hợp mệnh phong thủy

Tỳ hưu vàng cho người Mệnh Kim

Vì Thổ sinh Kim nên những người thuộc mệnh Kim nên đeo tỳ hưu có màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc màu nâu đất. Ngoài ra có thể chọn màu thuộc hành Kim để tương hợp như màu trắng, màu xám, màu bạc.

Người mệnh Kim nên chọn:

 • Tỳ hưu làm từ thạch anh từ đá thạch anh tóc xanh, tóc hồng, tóc đỏ, tím.
 • Tỳ hưu làm từ đá ngọc cẩm thạch xanh, đá ngọc bích xanh, đỏ.
 • Tỳ hưu ruby.
Hướng dẫn các cách chọn tỳ hưu chuẩn nhất hiện nay
Vòng tay tỳ hưu cho người mệnh Kim

Xem thêm Mặt phật di lặc ngọc phỉ thuý

Xác định tỳ hưu vàng 24k phong thủy cho mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc có thể chọn màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh biển, màu đen để tương sinh. Hoặc cũng có thể chọn màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá vì tương hợp.

Tỳ hưu dùng cho người mệnh Mộc:

 • Tỳ hưu làm từ thạch anh tóc đen, thạch anh xanh, thạch anh khói, thạch anh đen.
 • Tỳ hưu ngọc bích xanh.
 • Tỳ hưu ngọc cẩm thạch xanh.
 • Tỳ hưu aquamarine.
Vòng tay cho người mệnh Mộc

Mệnh Thủy chọn linh vật là loại tỳ hưu nào?

Với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn tỳ hưu có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu bạc…để tương sinh và màu thuộc hành Thủy như màu xanh, màu đen…để tương hợp.

Tỳ hưu dành cho người mệnh Thủy nên là:

 • Tỳ hưu làm từ thạch anh thạch anh trắng, đen, tóc đen, khói.
 • Tỳ hưu mã não trắng.
 • Tỳ hưu aquamarine…
Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa có thể khi tỳ hưu cho người mệnh Hỏa nên chọn màu thuộc hành Mộc để tương sinh và màu thuộc hành Hỏa như hồng, tím, đỏ vì tương hợp.

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa nên chọn:

 • Tỳ hưu làm từ thạch anh xanh, hồng, tím, tóc đỏ.
 • Tỳ hưu làm từ đá cẩm thạch xanh.
 • Tỳ hưu làm từ ngọc bích xanh, đỏ.
 • Tỳ hưu ruby.
Lắc tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn vòng tay tỳ hưu cho mệnh Thổ

Nếu như là người mệnh Thổ nếu muốn đeo tỳ hưu nên chọn tỳ hưu có màu đỏ, màu tím, màu hồng. Bởi những màu này thuộc hành Hỏa là màu tương sinh với Thổ. Bên cạnh đó cũng có khả năng chọn tỳ hưu ruby, tỳ hưu vàng hay nâu đất thuộc hành Thổ để tương hợp.

Vòng tay tỳ hưu là sự chọn lựa của phần lớn người

Xem thêm Chuột vàng trên túi tiền vàng

Một số chú ý khi dùng Tỳ Hưu

Khi đưa Tỳ Hưu từ shop về có thể tẩy uế cho Tỳ Hưu trước khi sử dụng. Khi dùng Tỳ Hưu một thời gian cũng có thể tẩy uế cho nó, vì trong lúc sử dụng linh vật đã bị bám bụi và có khả năng bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Có thể cần tẩy uế cho Tỳ Hưu để mang lại cho nó sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Về nỗi lo khai quang điểm nhãn. Thì nếu như dùng Tỳ Hưu nhỏ để đeo trên người thì có khả năng không cần phải khai quang. Vì Tỳ Hưu là linh vật có linh khí cao, nên có thể tự nhận được chủ nhân của mình. Còn nếu sử dụng những tượng Tỳ Hưu lớn để đặt trong nhà, bàn làm việc hay nơi kinh doanh buôn bán thì cần phải khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Để Tỳ Hưu thêm linh nghiệm và phát huy được hết công năng của mình.

Khi sử dụng Tỳ Hưu làm giảm sờ tay vào Tỳ Hưu, đặt biệt là không sờ vào các bộ phận như: Mặt, mũi, miệng, bụng, mông… Để tránh làm ảnh hưởng tới linh khí của Tỳ Hưu, làm rơi rớt tài lộc, giảm vận khí.

Không làm dính mất vệ sinh lên Tỳ Hưu. nhất là Tỳ Hưu rất kỵ máu, có thể tuyệt đối không để Tỳ Hưu dính máu, vì có khả năng là giảm sút hoặc mất linh lực của Tỳ Hưu.

Trên đây là những cách chọn tỳ hưu đúng cách và chuẩn nhất năm 2021. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung