Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở đâu là hợp lý?

Chúng ta thường hay sắp xếp đồ vật theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình. Máy giặt tuy không phải nhà nào cũng có nhưng nếu có thì chúng ta nên đặt máy giặt ở đâu để hợp phong thủy. Theo dõi bài viết Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở đâu là hợp lý? của cuahangphongthuy.vn để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Theo như tìm hiểu thì phải nên đặt máy giặt ở những hướng sau:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: nếu như cả hai vợ chồng bạn đều thuộc mệnh Mộc thì nên chọn hai hướng này để đặt máy giặt là chuẩn nhất.
  • Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.

Nói chung, điều kiện để chọn vị trí hợp lý nhất cho máy giặt ở đây chính là vị trí đó cần phải khô ráo, thoáng đãng và tất nhiên là không thể làm ngơ yếu tố không để lại xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà.Hãy nhớ rằng nên làm giảm đặt máy giặt ở gần phòng ngủ hoặc phòng thư giãn, đọc sách bởi đấy là những chỗ cần sự yên tĩnh.

Những chỗ đừng nên đặt máy giặt?

Không được đặt máy giặt trong bếp

Nhiều gia đình thường tận dụng không gian bếp để đặt máy giặttuy vậy có thể bạn chưa biết việc đặt máy giặt như vậy sẽ phạ vào phong thuỷ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng giống như tài lộc của gia đình. Bếp là nơi đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ tác động đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ.

Bếp thể hiện cho yếu tốc Hỏa (lửa) nếu như đặt máy giặt sẽ bị xung với yếu tố Thủy (nước) của áy giặt. Một nỗi lo nữa đặt ra đó là bếp là nơi ở của Táo Quân, nếu như đặt máy giặt trong nhà bếp, những trang phục mất vệ sinh xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở đâu là hợp lý?
Đặt máy giặt không đúng trong bếp sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình

Xem thêm Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?

Không nên để máy giặt ở tường bên phải của nhà ở

Một chú ý nữa là khi chọn vị trí đặt máy giặt hợp phong thủybạn đừng đặt máy giặt ở phần tường bên phải của nhà ở, vì đây chính là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy giặt sẽ khiến cho Bạch Hổ mạnh mà Thanh Long (phần tường bên trái của nhà ở) yếu, tạo nên cục diện “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, rất không cát lợi (hướng Bạch Hổ chủ hung hại, hướng Thanh Long chủ cát lợi).

Không nên đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Bạn cũng không được đặt máy giặt ở vị trí của sao Ngũ Hoàng, một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn. Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam. Sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”.

Trong thời gian đấy, máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Dòng điện chính là động lực. Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thuỷ. nếu đặt máy giặt tại phương vị hung sẽ kích thích hung tính, hình thành có thể sát khí.

Một số lưu ý khi sắp đặt máy giặt

– Con người có thể đặt ở những địa điểm khô ráo, thoáng mát, có mái che khi đặt ở ngoài nhà.

– Tối quan trọng là bạn cần phải đặt máy giặt gần nguồn điện, nước để tiện dụng.

– Chắc chắn phải có dây nối đất để đề phòng trường hợp thiết bị hở điện.

– Nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, vững chắc, hạn chế trạng thái máy bị rung lắc khi hoạt động.

– Có thể dùng chân đế đi kèm máy để cố định thiết bị.

– Không được đặt máy giặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Không nên đặt máy giặt ở trong môi trường ẩm ướt vì dễ làm hỏng các vi mạch điều khiển của thiết bị, khi bị hở điện thì gây nguy hiểm cho người dùng.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở đâu là hợp lý?
Nên đặt máy giặt ở những vị trí khô ráo, vững chắc

Xem thêm Hướng dẫn các cách khai quang tỳ hưu chuẩn nhất 2021

Đặt máy giặt ngoài ban công được không?

Một vị trí cũng đều được khá nhiều người lựa chọn để sắp xếp máy giặt đấy là ban công. Theo như suy xét của nhiều người thì ban công là nơi khô ráo, sạch sẽ đặt máy giặt ở đây sẽ tiện dụng cho việc giặt cũng như phơi đồ. Tuy nhiên đây được cho là điều cấm kỵ. Ban công là vị trí đừng nên bố trí các vật dụng, đồ đạc. Đặt máy giặt ngoài ban công sẽ khiến che mất ánh sáng vào trong nhà, khiến không khí không được lưu thông, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, do diện tích không gian nhà bạn quá hẹp có thể phải đặt máy giặt ra ngoài ban công để gọn gàng hơn thì bạn cần chú ý xác định hướng phù hợp. Máy giặt nên bố trí theo hướng Đông hay Đông Nam ngoài ban công để giảm thiểu những điều không lành.

Nếu như bạn không biết bí quyết đặt máy giặt theo phong thủy thì ngoài khu vực ban công thì không nên đặt trong nhà bếp, khu vực thường nấu nướng. Xét về phong thủy thì do yếu tố Thủy của máy giặt sẽ đối nghịch với yếu tố hỏa của khu vực bếp.

Nếu bạn sắp mua máy giặt thì hãy tham khảo các vị trí máy giặt theo phong thủy ở bài viết trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung