Làm thế nào để chọn trang sức phong thủy phù hợp?

Trang sức phong thủy cũng là một trong những món đồ được ưa chuộng nhất trên thị trường trang sức hiện nay. Làm thế nào để chọn trang sức phong thủy phù hợp cho bản thân. Cùng theo dõi bài viết Làm thế nào để chọn trang sức phong thủy phù hợp? để lựa chọn cho mình một bộ trang sức thật đẹp nhé.

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy là những món đồ trang sức có gắn đá màu hợp với tuổi, với mệnh của từng người. Những loại đá được chọn dùng nhiều nhất là đá thạch anh, mã não, đá mắt hổ… Ngoài những loại đá quý đắt đỏ như kim cương, ngọc phỉ thúy, saphire,… các bạn có thể chọn đeo trang sức bằng bạc có gắn màu đá phong thủy vừa thời trang lại vừa tiết kiệm.

Những loại đá này có dấu hiệumàu sắc không giống nhau và chỉ phù hợp với một cung mệnh nhất định. Nếu chọn đúng loại đá thích hợp với tuổi, cung mệnh bạn sẽ nhận về được nhiều lợi ích nếu như chọn sai cực kì có khả năng bạn sẽ mắc phải những điều xấu, không may.

Làm thế nào để chọn trang sức phong thủy phù hợp?
Trang sức phong thủy là gì?

Ngoài dòng trang sức có gắn đá quý đắt đỏ, các nàng cũng có khả năng chọn lựa trang sức bạc gắn đá phong thủy

Xem thêm Tổng hợp các loại đá quý phong thủy chất lượng nhất 2021

Hướng dẫn chọn sắc màu đá phong thủy theo mệnh gia chủ

Màu sắc đá phong thủy dùng cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên dùng gam màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, bên cạnh đó kết hợp với các gam màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy vậy gia chủ phải tránh những sắc màu kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc đá phong thủy dùng cho người mệnh Thủy

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng gam màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra cùng với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc đá phong thủy dùng cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng gam màu xanh, bên cạnh đó cộng với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Sắc màu đá phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, bên cạnh đó kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ có thể làm giảm dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Màu sắc đá phong thủy dùng cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, bên cạnh đó có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ có thể hạn chế sử dụng (Thanh mộc khắc Thổ).

Lựa chọn trang sức phong thủy theo Ngũ hành

Trang sức phong thủy cho mệnh Kim

Những người mệnh Kim có màu tương sinh là vàng sậm, nâu đất (màu của mệnh Thổ) và tương hợp là trắng, bạc, vàng nhạt (màu bản mệnh của Kim. Chính vì thếnếu bạn mong muốn cải thiện vận mệnh, người mệnh Kim có thể dùng các kiểu trang sức phong thủy như vòng đá mắt hổ màu nâu đất, đá thạch anh tự nhiên có các màu vàng sậm, trắng, dây chuyền tỳ hưu đá mắt hổ, dây chuyền tỳ hưu đá mã não trắng…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (màu của mệnh Thủy) và tương hợp là xanh lá cây, gỗ (màu bản mệnh của Mộc). Chính vì vây, để gặp nhiều may mắn và hút tài lộc trong cuộc sống thì người mệnh Mộc có thể đeo các kiểu vòng đá phong thủy như dây chuyền tỳ hưu mã não xanh lá, đá thạch anh tự nhiên màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh đen, …

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có màu tương sinh là trắng, bạc, vàng nhạt (màu của mệnh Kim) và tương hợp là đen, xanh nước biển (màu bản mệnh của Thủy). Chính vì vậy muốn thay tài đổi vận thì người mệnh Thủy có thể sử dụng các loại trang sức phong thủy như các loại dây chuyền tỳ hưu đá màu trắng, đen, vòng đá tự nhiên trắng, đen, xanh nước biển, vàng, các sản phẩm trang sức bằng bạc…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có màu tương sinh là xanh lá cây, gỗ (màu của mệnh Mộc) và tương hợp là đỏ, hồng, tím (màu bản mệnh của Hỏa). Theo Ngũ hành, để đường tình duyên khởi sắc và gặp nhiều may mắn, người mệnh Hỏa có khả năng đeo vòng tay tỳ hưu đá thạch anh hồng. Nếu như mong muốn cầu bình an và may mắn nên đeo các kiểu trang sức phong thủy như các loại vòng đá tự nhiên màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím…

Bên cạnh đó, để đón tài lộc, người mệnh Hỏa có khả năng chọn lựa các kiểu dây chuyền hoặc nhẫn tỳ hưu đá xanh lá cây, đỏ, tím…

Xem thêm Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào? Mang ý nghĩa phong thủy gì?

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có màu tương sinh là đỏ, hồng tím (màu của mệnh Hỏa) và tương hợp là vàng sậm, nâu đất (màu bản mệnh của Thổ). Chính vì vậy, người mệnh Thổ có thể chọn trang sức phong thủy chế tác từ các kiểu đá quý thiên nhiên như thạch anh, mã não, mắt hổ… với các màu phù hợp phía trên.

Trên đây là các cách chọn trang sức phong thủy mà cuahangphongthuy.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung