Sắp xếp phong thủy giường ngủ như thế nào là chuẩn?

Nếu như các bạn chưa biết, như ông bà ngày xưa từng nói nếu đặt giường ngủ không đúng hướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Cùng theo dõi bài viết Sắp xếp phong thủy giường ngủ như thế nào là chuẩn? để hướng giường ngủ của mình đúng chưa nhé.

Phong thủy phòng ngủ – Đặt hướng giường có thể hợp với ngũ hành

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

– 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

– 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1; Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng cực kì lớn đến con người và vạn vật. giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp ảnh hưởng

Thành quả Địa Chi bao gồm: – thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

– Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đấythu thập thành quả CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh/chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi anh chị đã biết được mệnh của mình. Việc kế tiếp sẽ là chọn cách kê giường ngủ để phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất cho anh chị theo bảng dưới đây:

Ngũ hàngHướng đầu có thể nằm ngủNguyên nhân
HỏaHướng NamHỏa cùng với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
ThủyHướng Bắc (thủy)Thủy cùng với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
KimHướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim cộng với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
ThổHướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa)Hỏa sinh Thổ
MộcHướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy)Thủy sinh Mộc

Cách tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cực kì dễ hiểu phải không nào? Việc đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp anh/chị có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Tuy nhiên nếu như đấy là hướng hung sẽ làm tác hại xấu đến sức khỏe có thể hạn chế.

Xem thêm Tổng hợp các phần mềm xem phong thủy trên máy tính

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Kê giường ở vị trí thoáng mát

Những nơi bí và kín thường tập trung vào nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. DĐó còn là nơi tập trung nhiều hung khí, độc hại cho sức khỏe. Vì vậy. Bạn còn chọn những nơi có được đầy đủ ánh sáng, thoáng mát để đặt giường ngủ.

Bạn sẽ cảm nhận thấy dễ chịu hơn khi được nằm tại nơi có không khí trong lành. Nhớ mở cửa vào ban ngày để đón dương khí vào phòng và đóng cửa vào ban đêm để giữ lại năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Giường ngủ đặt lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào

Đường thẳng tiếp nối giữa cửa sổ và cửa thông phòng là nơi ra vào của nhiều luồng khí, trong đó có những cơn gió độc & luồng khí độc hại. Khi kê giường ngủ, người ta thường kiêng việc đặt chúng ở ngay cửa sổ và cửa ra vào. Nên kê lệch hướng để cam kết yếu tố phong thủy.

Bên cạnh đónếu như phòng quá nhỏ, không thể không phải đặt thẳng cửa sổ và cửa thông phòng, hãy sử dụng rèm che chắn. Nó không những hỗ trợ bạn ngủ ngon mà còn có công dụng cản nắng, cản gió đi thẳng vào trong giường ngủ của bạn.

Không kê giường ngủ với gương soi

Theo quan niệm dân gian, nhìn vào gương ban đêm có thể khiến âm hồn ám vào mình. Thế nên, kê giường trước gương là điều kiêng kị nhất trong những điều kiêng kị. Hãy thử tưởng tượng xem nửa đêm tỉnh dậy, bạn nhìn thấy mình trong gương thì đáng lo lắng đến mức nào.

Đừng nên hướng đầu giường quay vào bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

Đặt phòng ngủ có thể hạn chế quay đầu vào hướng bàn thờ hay nhà vệ sinh. Bàn thờ chính là nơi thiêng liêng, việc bố trí giường ngủ như thế dẫn tới “chân đạp thần linh”. Đặt đối diện vào bàn thờ là điều không tốt, gia chủ nên kiêng kỵ. Hướng đầu giường vào nhà vệ sinh cũng không phù hợp do nhà vệ sinh thường có các âm khí không tốt. Đặc biệt là nơi ẩm ướt, không thoải mái mang lại những luồng khí xấu đối với gia chủ gây tác động xấu tới sức khỏe. Hướng đặt giường ngủ này thường nói là phạm “hung vi” xấu và nên làm giảm.

Sắp xếp phong thủy giường ngủ như thế nào là chuẩn?
Đừng nên hướng đầu giường quay vào bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

Xem thêm Tổng hợp các cách định giá tỳ hưu phong thủy chuẩn nhất 2021

Vị trí có thể tránh khi đặt giường ngủ

Không nên kê giường ngủ dưới xà ngang

Cách kê giường ngủ theo phong thủy tuyệt đối không đặt bộ phận này dưới thanh dầm trụ hoặc xà ngang. Ngay cả khi đã chọn được hướng đặt tốt thì yếu tố này vẫn khiến giấc ngủ con người rất không thoải mái. Tác nhân đến từ việc xà ngang nằm ở trên sản sinh ra cảm xúc đè nén lên người nằm ngủ. Việc làm này sẽ khiến gia chủ khó chìm vào giấc ngủ sâu và đều đặn mắc phải ác mộng.

Sắp xếp phong thủy giường ngủ như thế nào là chuẩn?
Ảnh 6: chỉ dẫn cách kê giường đúng cách

Ứng dụng bí quyết kê giường theo phong thủy loại bỏ các vị trí đặt giường nằm dưới thanh xà ngang. Biện pháp này có tác dụng ngăn chặn luồng khí chèn ép cơ thể gây tê liệt mệt mỏi. Nếu như mong muốn sở hữu giấc ngủ êm ái, ngon lành thì gia chủ có thể chú trọng nỗi lo này.

Đầu giường không được hướng thẳng vào cửa phòng

Trong lúc sắp đặt giường ngủ đừng nên để hướng phòng chiếu thẳng vào đầu giường ngủ. Như vậy sẽ sinh ra tình thế xung khắc tác động đến thần kinh và các giác quan của chúng ta. Hơn nữa, phòng ngủ là nơi kín đáo để gia chủ được thảnh thơi dễ chịu nhất. Việc kê đầu giường hướng thẳng cửa sẽ làm mất sự riêng tư thiết yếu của căn phòng.

Đừng nên kê sát giường vào góc tường

Nhiều gia đình thường sắp xếp giường ngủ sát góc tường nhằm tối ưu diện tích căn phòng. Tuy vậy đây là một điều cấm kỵ trong cách kê giường ngủ hợp phong thủy. Chỉ nên sắp xếp đầu giường ngủ sát tường và chắc chắn đặt giường tại vị trí giữa phòng. Điều này vừa tạo ra chỗ dựa vững chắc cho chiếc giường vừa mang đến không gian thoải mái xung quanh.

Xem thêm Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Cách chọn cóc ngậm tiền

Không được kê giường ngủ ngay sát vào cửa sổ

Dù thời tiết mưa hay nắng thì việc kê giường sát cửa sổ cũng là điều không được. Bởi bạn có khả năng chịu một lượng ánh sáng mặt trời quá lớn. Khi trời mưa cũng dễ bị hắt vào, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần đo đếm để chừa ra một khoảng cách thích hợp, giúp hấp thụ năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Phong thủy giường ngủ cũng cực kì quan trọng hãy quan sát thật kỹ trước khi đặt giường nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung