Linh vật là gì? Những ý nghĩa phong thủy của linh vật?

Người Việt Nam chúng ta thường hay sử dụng thiềm từ, tỳ hưu…. và ông bà ta mệnh danh nó là những linh vật giúp gia chủ thu hút tiền tài không thể thiếu trong cuộc sống hằng này. Linh vật là gì? Cùng cuahangphongthuy.vn theo dõi bài viết Linh vật là gì? Những ý nghĩa phong thủy của linh vật? ngay nhé.

Linh vật là gì?

Linh vật là gì? Những ý nghĩa phong thủy của linh vật?
Linh vật là gì?
Trong cuộc sống, ai cũng sẽ vướng phải những khó khăn, trắc trở, những điều không vừa ý. Không ai biết trước được tương lai sẽ thế nào và dường như con người cảm nhận thấy mình quá nhỏ bé.Vì vậy, tổ tiên của chúng ta đã tạo ra những biểu tượng của những điều suôn sẻ để biểu hiện khát khao theo đuổi hạnh phúc và những điều tốt đẹp.
Linh vật dân gian có đủ loại hình tượng, sắc màu nhưng hầu hết trong số chúng là hình ảnh của động vật hoặc sự vật tượng trưng cho hòa bình và may mắn. Từ quan điểm của cung hoàng đạo, mọi cung hoàng đạo đều có khả năng là linh vật (nghiên cứu thêm: Ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy).
Từ những linh vật này, con người có thể thấy lối sống, văn hóa của mỗi nơi và những vấn đề mà họ trân trọng.
  • Linh vật có bản tính tốt lành: các linh vật có thuộc tính vốn có, thông qua các đặc điểm như hình dạng, dấu hiệu hoặc thành quả thực tế để biểu hiện ý nghĩa tốt lành. Ví dụ như cây tre – biểu tượng của một người trung thực và thẳng thắn.
  • Linh vật có ý nghĩa đồng âm: tương tự như Khỉ trong tiếng Hán là “Hầu” – Đồng âm với “Hầu” trong hầu tước. Vì vậy, khỉ phong thủy là linh vật đem lại may mắn trong sự nghiệp.
  • Linh vật luôn đi chung với truyền thuyên dân gian: Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ

Ý nghĩa phong thủy

Tùy theo từng loại hình linh vật phong thủy mà nó sẽ mang những phong thủy có nhiều ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như như, linh vật Kỳ Lân và Tỳ Hưu,… mang ý nghĩa tài lộc vận khí cho gia chủ. Hay chuột vàng, gà trống tượng trưng cho tình duyên của chúng ta. Linh vật ngựa phong thủy, rồng phong thủy được xem như biểu tượng giúp phát triển sự nghiệp. Hồ lô, đào tiên,… thì đem đến sức khỏe.

Người ta thường đặt các linh vật trong nhà, nơi thực hiện công việccửa hàng,… hoặc chọn tượng linh vật để tặng cho những người bạn, người thân vào các dịp quan trọng nhất (dịp quà tân gia, dịp thăng chức,..)để có khả năng đem lại những điều tốt đẹp.

Xem thêm Thiềm thừ là gì? Những lưu ý khi sử dụng thiềm thừ

Các linh vật phong thủy được dùng nhiều nhất

Tỳ hưu phong thủy

Tùy hưu là con vật gần đồng nghĩa với lân về phần đầu tuy nhiên thân tròn, mập hơn, chân ngắn hơn. Ngoài ramột số tỳ hưu còn được khắc họa thêm cánh và đuôi có tua nữa đó.

Đây là con vật cực kì hung hãn tuy nhiên lại có dạ dày không đáy, chỉ ăn vào mà không thải ra. Đặc biệt đồ ăn của nó không phải là đồ ăn thông thường mà là châu báu, ngọc ngà.

Vì thế, mà khi người ta chọn Tỳ hưu làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa là cầu tiền tài, của cải.

Cóc thiềm thừ – Linh vật là gì

Linh vật này còn có tên khác nữa là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một linh vật bạn sẽ dễ dàng thấy nó ở các điểm buôn bán, kinh doanh của người Trung Quốc và Hong Kong.

Vật này là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài trong tiền nong và kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ dùng cho Phong thủy căn hộ ở những nơi tốt để gia tăng tài lộc cho gia chủ, nó mang ý nghĩa phát tài lộc, bình an, hạnh phúc cho mọi người và giảm thiểu mọi rủi ro cho gia chủ.

Bạn cần phải đặt nó ở góc nhà theo hướng quay ra cửa chính nhưng chú ý làm giảm đặt đối diện, trưng bày trong phòng khách, phòng chính của căn nhà và theo hướng Tây Nam – là hướng tiền của.

Không được đặt sát ở cửa nhà vào vì đặt ở đấy sẽ là tư thế tống tài đó, không đặt ở những nơi không trang trọng. Điều đấy sẽ làm quyến rũ những điềm không tốt đến cho gia chủ.

Cá chép

Cá chép là một trong 18 linh vật phong thủy cho căn hộ bắt buộc nói đến. Thường thường bạn sẽ thấy cá chép bằng phỉ thúy, vàng rồng hay làm bằng hồng ngọc… có biểu tượng là phú quý, sang giàu, đầy đủ và sung túc.

Bên cạnh đó, cá chép còn đem lại ý nghĩa là ý chí vượt qua mọi phức tạp, sự kiên trì để được thành công và công danh sự nghiệp thăng tiến, sáng ngời.

Tượng linh vật cá chép nhả ngọc
Tượng linh vật cá chép nhả ngọc

Nếu bạn là người kinh doanh mà đặt cá chép tại phòng kinh doanh hay trong nhà sẽ có tác dụng quyến rũ tiền tài chạy vào trong nhà đấy.

Bên cạnh đó, linh vật này còn được đặt trong ôtô, xe ô tô với ý nghĩa đem tới bình an, không gây hại cho gia chủ.

Xem thêm Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Cách chọn cóc ngậm tiền

Linh vật Rồng

Rồng là con vật trước tiên trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Chúng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thịnh vượng. Biểu tượng rồng có khả năng chế tác thành nhiều dạng với nhiều màu sắc không giống nhau. Ngày xưa rồng thường được điêu khắc ở cung điện, lăng tẩm của vua chúa. Hiện naycon người hay gặp ở các chùa, đình, miếu, … Bên cạnh đó, biểu tượng rồng còn được thêm vào để làm trang sức phong thủy, làm vật hộ thân.

Trong phong thủy, những người kinh doanh thường hay dùng linh vật rồng để cầu may và tài lộc. Giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, phất lên như diều gặp gió.

Linh vật là gì? Có nhiều loại linh vật khác nhau cũng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung