Top những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu mà ai cũng nên biết

Vì tỳ hưu là linh vật phong thủy nên khi sử dụng nó cũng cần có rất nhiều những quy định bắt buộc. Tâm linh là thứ mà chúng ta không thể muốn chạm tới là chạm tới. Nếu bạn muốn sử dụng tỳ hưu thì cần phải chú ý tìm hiểu những điều cần biết về loại linh vật này. Cùng theo dõi bài viết Top những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu mà ai cũng nên biết ngay nhé.

Những ai không được đeo tỳ hưu phong thủy

Bên cạnh việc cần nắm được những điều kiêng kỵ khi đeo Tỳ hưu mà còn phải lưu ý một vài điểm khác nữa. Đấy là không phải ai cũng có thể sử dụng tỳ hưu, mỗi bạn một khác, đừng vì yêu thích mà dùng không đúng hướng dẫn, rước họa vào thân. Vậy thì những ai không được đeo tỳ hưu phong thủy?

Phía dưới JOCA mách bạn những trường hợp không thể dùng tỳ hưu phong thủy:

Thứ nhất những người có khí nhược, chứng khí hư

Những người này thì đừng nên đeo tỳ hưu. Bởi vì Tỳ hưu thuộc loài thụy thú uy mãnh, hung dữ. Nếu như người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại sẽ xấu. Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ thì càng cần tránh.

Thứ hai: phụ nữ mang thai cũng không được đeo tỳ hưu

Vì dù là loài cát thú nhưng nó cũng mang sát khí. Nó có thể hạn chế quỷ đuổi ma nhưng tự thân cũng đem tới những điềm không lành nên dễ làm hại đến thai nhi trong bụng.

Thứ ba: những người tuổi Tuất, Dần, Mão không thích hợp đeo tỳ hưu

Tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng mà từ xưa truyền rằng Long tranh Hổ đấu nên người tuổi Dần mang tỳ hưu thì là hai hùng tranh đoạt. Đấy là mầm mống của mọi tai vạ. Còn Rồng và Tuất, Mão nếu đeo tỳ hưu cũng dễ tương khắc cần nên tránh.

Thứ tư: con gái khi có kinh nguyệt cũng đừng nên mang tỳ hưu

Vì thời điểm này cơ thể có sự bài trừ mà tỳ hưu thì lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, lúc đó tối ưu là không đeo tỳ hưu để làm giảm ứ lại máu huyết xấu trong mình.

Xem thêm Những cách tẩy uế tỳ hưu vừa đúng cách vừa đơn giản

Thứ năm: người mắc bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa kém

Những người mắc bệnh này thì cũng cần làm giảm. Nếu dùng tỳ hưu sẽ nuốt vạn vật mà không loại bỏ khi đó bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Thứ sáu: những người làm điều xấu

Những người làm điều xấu cho người khác đừng ham hố đeo tỳ hưu. Bởi vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo thì càng tốt nhưng người xấu đeo chỉ càng xấuchẳng thể quay đầu. nếu như mong muốn tốt thì nên dùng đồ phong thủy khác.

Thứ bảy: vợ chồng ân ái thì không được đeo tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu thích sạch sẽ, thuần khiết, có thể nếu đeo sẽ phạm điều dung tục sẽ khiến nó nổi giận mà gây họa.

Đeo Tỳ Hưu đúng cách chuẩn phong thủy

Tỳ hưu là linh vật thần thú phong thủy mang ý nghĩa cát tường, đem lại may mắn, tài lộc và hóa giải sát khí. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sử dụng tỳ hưu, mỗi một người một khác, đừng vì ham muốn mà sử dụng không đúng cách, rước họa vào thân. Dưới đây là một vài chú ý để đeo Tỳ Hưu đúng cách:

1. Chọn chất liệu làm Tỳ Hưu sao cho đúng ?

Với thị trường trang sức hiện naycó vô số chất liệu Tỳ Hưu: đá, Tỳ Hưu bạch ngọc, bạc, mạ, xi… thì chất liệu vàng 24k hợp lý với mục đích cầu mong tài lộc, may mắn. Khi đeo vòng tay Tỳ Hưu vàng bạn vừa hưởng được năng lượng Tỳ Hưu vừa hấp thu được nguồn năng lượng kim nguyên bảo cực kì may mắn về công danh, sự nghiệp. Với Tỳ Hưu là ngọc, đá thì con người nên dùng để trưng bày trong nhà hoặc phòng làm việc để khai quang, điểm nhãn.

Top những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu mà ai cũng nên biết
Bí quyết đeo Tỳ Hưu đúng phong thủy

2. Cách chọn tay đeo Tỳ Hưu sao cho đúng?

Theo như các chuyên gia phong thủy thì lắc tay Tỳ Hưu nói chung có thể đeo bên tay trái, vì tay trái là biểu hiện cho may mắn, tài lộc và công danh. Tỳ Hưu là linh vật chủ về tài lộc thì đeo lắc tay Tỳ Hưu bên trái sẽ kích hoạt được hết tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu. Tuy nhiênnếu bạn muốn đeo tay phải cũng được, tay phải là biểu hiện cho sức mạnh ý chí song hành, đeo vòng Tỳ Hưu bên tay phải có thể giúp bạn giải trừ tà khí, làm giảm được tiểu nhân.

3. Đeo vòng tay Tỳ Hưu quay hướng nào?

Theo phong thủy, đeo lắc tay Tỳ Hưu theo hướng quay đầu lên trên là đúng nhất. Hình ảnh cổ và miệng Tỳ Hưu quay lên phía trên đại diện cho sự phát tài phát lộc, tăng cường vượng khí, hướng ra bên ngoài để quyến rũ, nghênh đón, chiêu tài lộc. Trái lạinếu để đầu và cổ Tỳ Hưu quay xuống dưới là vào thế tán lộc, mất đi công dụng phong thủy.

Đeo Tỳ hưu cần kiêng kỵ những điều gì?

Khi đeo Tỳ hưu tùy thuộc theo loại bạn đeo là vòng cổ hay nhẫn Tỳ hưu. Mà từ đó, bạn sẽ có nguyên tắc đeo và kinh nghiệm kiêng kỵ khi đeo như sau:

Top những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu mà ai cũng nên biết
Ảnh 2: Đeo Tỳ hưu cần kiêng kỵ những điều gì? (Nguồn Internet)
  • Đối với vòng cổ Tỳ hưu khi đeo, bạn đừng để hướng của đầu Tỳ hưu xuống đất. việc làm này sẽ khiến cho Tỳ hưu không có thể hút được những sinh khí tốt.
  • Đối với vòng tay, bạn cũng có thể để hướng đầu Tỳ hưu lên phía trên mới hợp được phong thủy.
  • Đối với nhẫn Tỳ hưu khi đeo, bạn không nên để mặt Tỳ hưu úp vào lòng bàn tay. Đầu Tỳ hưu có thể hướng về phía các ngón tay của bạn.

Thêm nữa, khi tắm hay vợ chồng quan hệ với nhau. Bạn nên tháo vòng Tỳ hưu ra và tuyệt đối đừng nên đeo. Bởi vì, điều này sẽ làm tác động đến tâm linh và vấn đề phong thủy. Đặc biệt là, chúng sẽ tác động tới vận mệnh của chủ đạo những người đeo.

Xem thêm Chuột ngọc cam trên mẫu đơn

Những kiêng kỵ khi bài trí Tỳ hưu trong nhà

Tỳ hưu bài trí đúng hướng dẫn trong nhà đem tới may mắn và tài lộc cho chủ nhân, trái lại nếu phạm vào những điều kiêng kỵ, công năng của Tỳ hưu sẽ bị mất công dụngvì lẽ đó chúng ta cần chú ý những điều sau:

  • Không đặt Tỳ hưu quay đầu vào trong nhà. Phải đặt Tỳ hưu quay đầu ra ngoài, quan niệm này tượng trưng cho việc Tỳ hưu ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.
  • Không đặt Tỳ hưu quay đầu vào gương sẽ phạm quang sát.
  • Không đặt Tỳ hưu trong phòng ngủ, quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ sinh ra sát khí.
  • Khộng sờ chạm hoặc để ai khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, miệng, răng, sừng.
  • Không đem cho, bán Tỳ hưu của mình cho người đối diện.

Nếu như bạn thực sự muốn sử dụng tỳ hưu thì nên để ý những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu này nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung