Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?

Ngoài tỳ hưu, cóc thiềm thừ cũng là một trong những linh được được người Việt xem như một vật phẩm phong thủy dùng để thu hút tiền bạc. Cóc thiềm thừ đặt ở đâu? Bạn đãng mua vật phẩm này nhưng không biết nên đặt ở đâu để đúng phong thủy thì hãy theo dõi ngay bài viết Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không? ngay nhé.

Cóc ngậm tiền là gì?

Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?

Ảnh 1: Cóc ngậm tiền là gì? ( Nguồn: Internet)

Cóc thần tài, Cóc 3 chân, Thiềm Thừ ngậm tiền…đều được dùng cho tên gọi là Cóc ngậm tiền. Đây chính là một loại linh vật có thể mang lại tài lộc và sự thịnh vượng gia đình. Ngày nay, các gia đình chọn lựa đặt linh vật này trong nhà với ý nghĩa thu hút tài vận.

Cóc ngậm tiền có da sần sùi giống với Cóc ngoài đời thật. Tuy vậy, loài linh vật này chỉ có 3 chân bao gồm 1 chân sau và 2 chân trước. Trên lưng của Cóc bao gồm 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. Quan trọng, miệng Cóc ngậm 1 viên ngọc quý hay 1 đồng tiền vàng. Chính vì điều này mà nhiều người nghĩ rằng cóc ngậm tiền biểu hiện cho thần tài.

Cóc thiềm thừ đặt ở đâu?

Với hình tượng luôn ngậm đồng tiền trong miệng, Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về chi phí, thuận lợi trong bán hàng.

Ngoài tên gọi Thiềm Thừ, dân gian còn gọi cóc ba chân bằng cực kì nhiều tên không giống nhau như cóc phong thủy, cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, cóc chiêu tài,…

Theo quan niệm dân gian, Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn, có thể hay được đặt không ra ngoài, quầy lễ tân hoặc quầy thu ngân của nhiều doanh nghiệpdoanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp châu Á).

Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?
Đặt Thiềm Thừ đúng hướng dẫn để mang lại tài lộc cho gia chủ

Vậy Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền) nên đặt ở đâu? Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí tài vị của căn nhà/công ty. Bí quyết đặt cóc phong thủy như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới tiền của, gia sản…từ đấy đem đến tiền của, vận may cho gia chủ.

Để chọn lựa được vị trí đặt cóc phong thủy – hướng tài vị trong ngôi nhà cũng gần như là đơn giản khăn. Gia chủ chỉ phải xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.

Ngoài việc lựa chọn cóc phong thủy có thể đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chuẩn xác nhất để Thiềm Thừ có khả năng khai thác nguồn tài lộc một bí quyết tối ưu

Cách đặt Cóc phong thủy trong nhà:

Có những trường phái phong thủy khác nhau đưa rõ ra những lý thuyết không giống nhau về vị trí đặt Thiềm Thừ. Tuy nhiên, đối với linh vật nói chung và Thiềm Thừ nói riêng, chỉ cần bí quyết khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng đúng chuẩn mực thì tự động linh vật sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ – lúc đó vị trí đặt ra sao dựa vào chính bản thân bạn quyết định sao cho cảm thấy hợp lý với căn nhà và cảm nhận thấy hợp lý là được.

Hãy nhớ, bạn là chủ của linh vật và cũng là chủ của vận mạng, cuộc đời của chính bạn. Bạn quyết định tất cả mọi thứ cho tâm linh và đường đời của bạn. Các linh vật chỉ là sự hỗ trợ thêm. Gia chủ chỉ cần quan tâm một số điều nên và không nên như sau:

Không nên:

 • Đừng nên đặt Cóc Thiềm Thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.
 • Không được đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.
 • Không được tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

Nên:

 • Nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà.
 • Có thể đặt Cóc Thiềm Thừ ở góc đối diện chéo với cửa chính. Nếu như đặt ở shop thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều cốt yếu là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong shop là được. Tại bàn thực hiện công việccó khả năng đặt cóc xoay một chút về phía mình.
 • Không được đặt quá 9 con Cóc trong nhà.

Lưu ý đến những địa điểm không được đặt Cóc phong thủy

 • Điều tối kỵ đặc biệt là không nên để Cóc ngậm tiền quay mặt ra ngoài
 • Không đặt ở những nơi không trang nghiêm như: nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài căn nhà hay đặt trực tiếp lên mặt đất. Điều này có thể mang lại sự thu hút vận đen và làm tan biến những năng lượng tốt trong nhà.
 • Không sử dụng vải hay bất kỳ vật dụng để bao phủ lên mắt Cóc chiêu tài.
 • Tuyệt đối không đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông hơi sẽ làm tiền của tiêu tan mau chóng.
 • Đặt Thiềm Thừ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có cây xanh tươi tốt thì tài vận của gia đình sẽ càng tăng cường.

Cách chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài

Chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài là một trong những yếu tố tiên quyết để tượng phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình. Đặc biệt là tránh được những điềm hung đừng nên có trong hoạt động và cuộc sống.

Đối với những người thuộc mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…) sẽ hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xám bạc hoặc màu vàng.

Cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu? Có kiêng kỵ gì không?
Ông cóc (thiềm thừ) có màu trắng hợp với những người mệnh Kim

Những người mệnh Mộc (sinh năm 958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….) có thể chọn tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xanh dương nhạt, xanh dương và màu đen để tiếp nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Người mệnh Thủy (sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..) cực kì hợp lý với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây.

Cóc thiềm thừ đặt ở đâu? Nếu bạn chưa biết nên đặt cóc thiềm thừ nhà mình ở đâu thì đừng nên bỏ qua bài viết trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung