Hướng dẫn các cách khai quang tỳ hưu chuẩn nhất 2021

Linh vật thu hút tiền tài tỳ hưu, khi mua về làm như thế nào để khai quang tỳ hưu? Chúng ta nên chọn khai quang ở chùa hay khai quang tại nhà? Linh vật phong thủy thì không nên tùy tiện, nếu bạn muốn khai quang tỳ hưu đúng cách thì hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách khai quang tỳ hưu chuẩn nhất 2021 ngay nhé.

Khai nhãn Tỳ Hưu là gì?

Cặp tượng Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng – Để phát huy sức mạnh tâm linh cần phải được khai quang

Khai quang điểm nhãn chính là việc thổi linh khí vào cho linh vật, giúp nó có linh tánh và nhận chủ nhân. Ở đây ứng dụng cho Tỳ Hưu. Xin nói rõ, đây không phải là một hình thức mê tín. Mà là một nghi lễ vô cùng thiêng liêng và đặc biệt, vừa giúp tiếp dẫn linh khí cho thần vật, vừa giúp cho gia chủ thấy được sự thiên lành, luật nhân quả, mọi sự mong cầu luôn phải có thành tâm, hướng thiện mới đạt được.

Khai nhãn Tỳ Hưu là gì?

Nguồn gốc của nghi thức này bắt nguồn trong đạo giáo. Các vị Cao Công Pháp Sư sẽ thu thập cái vô hình trong vũ trũ với đầy đủ linh tính, pháp lực đem nhập vào trong thần tượng. Điều này giúp thần tượng hiển linh. Trong Phật Giáo không hề có khai quang mà chỉ có hình thức gia trì tượng phật hoặc hô thần nhập tượng.

Đó là đối với tượng phật, còn linh vật thì nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ ứng dụng cho những linh vật có mắt như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, …

Xem thêm Hướng dẫn các cách chọn tỳ hưu chuẩn nhất hiện nay

Các cách khai quang tùy hưu

Bí quyết khai quang tỳ hưu tại chùa

– Bí quyết khai quang tối ưu cho Tỳ hưu là có thể đặt trên chùa để hấp thụ linh khí (các sư thầy dung mật tông và cảm xạ học để thổi phép truyền năng lượng cho tỳ hưu). Lúc đó tỳ hưu phát huy công năng phong thủy sẽ bảo vệ và quyến rũ tài lộc về cho gia đình bạn.
– Tỳ hưu được bịt mắt bằng duy băng màu đỏ và các sư thầy “chú” theo thông tin gia chủ, công việc của gia chủ, sau đấy chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự tay an vị Tỳ hưu tại nhà hay cơ sở kinh doanh và mở mắt khai quang Tỳ hưu, “chú” cho Tỳ hưu tối ưu là Tỳ hưu phải được đặt trên điện Tam Bảo của chùa để Tỳ hưu hấp thu linh khí tối ưu.

Bí quyết khai quang tỳ hưu tại chùa

– Các bạn nên lưu ý là các sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú” cho Tỳ Hưu, chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để bạn an vị, còn việc mở mắt cho Tỳ hưu để nhận dạng chủ là bạn phải làm tại gia đình của tại mình thời điểm ngày giờ đẹp thầy cho có thể không có chuyện các thầy thu thập mất lộc của bạn, Sư thầy đang giúp bạn đặt được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu tại nhà

– Chuẩn bị trước khi khai quang Tỳ hưu:

Để chuẩn bị cho việc khai quang Tỳ hưu, chúng ta cần có nhiều nguyên vật liệu sau:
+ 7 viên đá quý khác nhau
+ 1 bát gạo ngũ cốc
+ 1 sợi dây ngũ sắc (vòng ngũ sắc của Phật giáo)
+ 1 xâu tiền cổ Ngũ đế
+ Linh đan
+ Giấy đỏ có viết bài chú phước lành cho Tỳ Hưu
Bên cạnh đó, Tỳ Hưu một khi mua (thỉnh) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang điểm nhãn mới được mở ra.

– Tiến hành khai quang cho Tỳ Hưu:

+ Chọn một ngày đẹp, ngày hoàng đạo để tiến hành khai quang Tỳ Hưu (có thể hỏi các sư thầy trên chùa hoặc tra ngày tốt không tốt trên Lịch Vạn Niên)
+ Đặc Tỳ Hưu quay lưng về phía Thần Tài (ban thờ Thần Tài) hoặc hướng Hỷ Thần, Tài Thần hợp với mệnh của gia chủ.
+ Đứng phía sau Tỳ Hưu, chắp hai tay, mắt nhắm và cầu ước điều mình mong muốn. Lưu ý, phải thật thành tâm cầu khấn thì mới linh nghiệm.
+ Một khi ước xong thì quay Tỳ Hưu về phía người làm lễ.
+ Thu thập khăn bông sạch thấm một tí nước chè điểm (chấm) nhẹ vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt bên trái trước rồi mới điểm mắt bên phải, lặp lại 3 lần.
+ Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu. Xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
+ Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu tiếp tục đi “ăn tiền hút lộc”. Đến đây thì việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu đã tiến hành xong.

Các câu hỏi thường gặp về khai quang Tỳ Hưu

Các câu hỏi thường gặp về khai quang Tỳ Hưu

1. Không khai quang Tỳ Hưu sở hữu không?

Được, nếu bạn có sở yêu thích sưu tập tượng Tỳ Hưu hoặc dễ dàng, chỉ muốn dùng nó như một vật trang sức, trang trí chứ không màng đến công dụng tâm linh của nó thì không cần khai quang.

2. Tỳ Hưu đeo tay, cổ có cần khai quang không?

Rất rất nhiều người sử dụng hỏi Tài Lộc Việt rằng đeo nhẫn Tỳ Hưu hoặc vòng tay, mặt dây chuyền Tỳ Hưu có cần khai quang không?

Câu trả lời là có thì tốt, không có cũng không sao.

  • Nếu bạn có mưu cầu, mơ ước gặp nhiều may mắn, tài lộc, bớt xui xẻo thì nên khai quang để Tỳ Hưu phát huy tác dụng. Nhưng phải cẩn trọng trong lúc mang nhẫn Tỳ Hưu hoặc mặt Tỳ Hưu, bởi chúng thuộc về tâm linh, sẽ có nhiều kiêng kỵ nhất định.
  • Nếu bạn đeo cho đẹp, làm trang sức và không tự tin sẽ làm đúng theo được việc kiêng kỵ, thì không nên khai quang. Tự xem đó là một vật may mắn là được rồi. Đôi khi chỉ phải tâm an, mọi sự đều sẽ tốt đẹp. Thêm nữa, việc dùng vật phẩm bằng đá quý có một số tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể nghiên cứu thêm để dùng để phù hợp với bản thân.

Nhẫn Tỳ Hưu thạch anh tóc đỏ có khả năng làm một vật trang sức tuyệt đẹp. Nếu chỉ sử dụng trang trí thì không cần khai quang.

3. Cách chọn ngày khai quang Tỳ Hưu?

Thường thường ngày khai quang có thể được các sư thầy coi và cho bạn.

Nếu bạn mong muốn tự làmcó khả năng coi trên lịch âm, ở đấy có viết rõ ngày nào là ngày tốt. Bạn có khả năng xác định một ngày tốt bất kỳ để thực thi.

Chỉ chú ý là tránh chọn ngày vào tháng cô hồn (tháng 7), dù đó là ngày tốt.

Ngày giờ đặt Tỳ Hưu cũng cần chọn ngày đẹp. Giờ thì từ 7-9h sáng là tốt nhất.

Xem thêm Cặp Tỳ Hưu Mình Vàng Ngọc

4. Có nên mua Tỳ Hưu đã khai quang sẵn?

Đây chính là vấn đề mà Tài Lộc Việt cảm thấy áy náy nhất, khi có nhiều cửa hàng bán vật phẩm phong thủy, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng. Nói rằng “những linh vật Tỳ Hưu của mình đã khai quang, chỉ việc thỉnh về sử dụng”.

Đấy là một điều hoàn toàn sai trái, không đúng ạ. Bởi khai quang Tỳ Hưu là để tiếp dẫn linh khí, mở mắt, giúp linh vật nhận chủ. Chu trình này cần có họ và tênngày, tháng, năm sinh, nơi cư ngụ của bạn, và trước tiên là sự hiện diện của bạn ở đấy.

Nếu Tỳ Hưu đã khai quang vậy ai là chủ nhân của nó? Bạn đừng thỉnh những nơi bán đồ như vậy, kẻo lại đi chăm bẵm sự giàu sang cho kẻ khác, khiến mình thoát lộc, có khi lại rước xui xẻo vào thân.

Bạn chưa biết cách khai quang tỳ hưu thì đừng nên bỏ qua các cách khai quang ở trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.
Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung