Cách đặt linh vật phong thủy như thế nào là đúng cách

Khi chúng ta thỉnh những vật phẩm phong thủy về nhà để sử dụng thì nên đặt ở những đâu? Vì là đồ dùng phong thủy không phải muốn đặt ở thì đặt? Vậy nên trước khi thỉnh các linh vật phong thủy hãy theo dõi ngay bài viết Cách đặt linh vật phong thủy như thế nào là đúng cách của cuahangphongthuy.vn để tìm hiểu ngay nhé.

Các cách đặt linh vật phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà. Vì thế mà các gia chủ quan trọng chú trọng không gian này. Đây là nơi tiếp khách, đón tiếp và giao thoa nguồn năng lượng, các vật phẩm phong thủy trang trí cần kích vượng khí vào nhà, hóa giải lượng khí không tốt,đem lại may mắn cho gia chủ. Một vài linh vật phong thủy được trưng bày ở phòng khách như: Tượng Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Tam đa Phúc Lộc Thọ, Hồ Lô, Tháp Văn Xương, tượng rồng,…

Linh vật phong thủy nhà ở
Tượng Phật Di Lặc

Xem thêm Hướng dẫn các cách khai quang tỳ hưu chuẩn nhất 2021

Linh vật trưng trong phòng thực hiện công việc

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,…trên bàn làm việc có thể để đôi sư tử nhỏ bằng đá. Hình tượng ba loài vật là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã có thể đặt hướng đầu về phía cửa chính. Voi, cá, tam cước, thiềm thừ là những linh vật phải quay đầu hướng vào nhà, không để hướng ra cửa chính hay cửa sổ.

Luôn nhớ đặt những vật phẩm phong thủy để trên bàn thực hiện công việc hoặc trong phòng làm việc phía dưới để kích tài lộc, may mắn, sự nghiệp thăng tiến cho mình.

 • Tượng Phật Di Lặc: được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc, tốt lành cho gia chủ.
 • Tỳ Hưu: có công dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe, hoạt động, trừ tà khí, bảo vệ ngôi nhà.
 • Thiềm Thừ (cóc 3 chân): giúp mang lại may mắn, phú quý và giàu sang cho nhà, cửa hàngdoanh nghiệp cho gia chủ. Bạn cần phải đặt ở góc đối diện chéo cửa chính và hướng vào trong nhà để tiền không thoát ra ngoài.
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ: Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 vị thần đem đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Đối với vật phẩm phong thủy này, bạn cần phải đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.
 • Tượng ngựa: mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong bán hàng thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.
Linh vật phong thủy nhà ở
Tùy Hưu phong thủy

Cách đặt 1 số vật dụng văn phòng hợp lý

 • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải
 • Đặt điện thoại hợp với hướng tuổi.
 • Hướng Bắc nên đăth tách trà, ly nước hoặc cà phê…
 • Phía Đông đặt một bình hoa tươi.
 • Hướng Nam của bàn thực hiện công việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng.
 • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại: như máy tính, theo thứ tự từ thấp lên cao, từ trái qua phải.
 • Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì loại cây này có lá sắc nhọn, đem lại những điều không tốt đẹp.

Các vật phẩm phong thủy theo mệnh

1, Mệnh Kim

Nếu như trên bàn làm việc người mệnh Kim đặt các vật phẩm cát tường sẽ luôn gặp may mắn, sự nghiệp phát triển.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim dưới đây mang ý nghĩa khai vận có thể có: Như ý cát tường, Phật Tổ tọa thiền. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là gà hoặc khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Cầu thủy tinh.

2, Mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc nên có đồ vật kích hoạt thuỷ khí trong nhà. nếu như là người làm ăn kinh doanh có thể dùng các vật phẩm phong thủy sau để tăng tài lộc, vượng khí như tượng Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy,…

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc nên sở hữu như sau:

 • Vật phẩm phong thủy cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện…
 • Vật phẩm phong thủy đại diện cho sự quyền quý, cao sang, thanh tao: Hoa sen, Hoa mẫu đơn…
 • Vật phẩm phong thủy là biểu tượng cho quyền lực và địa vị gồm: Rồng, Phượng hoàng,…
 • Vật phẩm phong thủy giúp thúc đẩy tốt cho bán hàng, làm ăn: Thuyền buồm, ngựa,…
 • Vật phẩm phong thủy cầu hạnh phúc, bình an: Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc,…
 • Vật phẩm phong thủy cầu tình duyên: Hồ ly, nhện… Vật phẩm phong thủy cầu tuổi thọ, sức khỏe: Rùa, Ve sầu, Hồ lô,…

Xem thêm Linh vật là gì? Những ý nghĩa phong thủy của linh vật?

3, Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy cực hợp với vật phẩm được làm từ đá thạch anh hay pha lê, sẽ mang đến sự thịnh vượng, tiền của, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy phải kể đến vật phẩm biểu tượng hình rồng, tượng thần tài,…

4, Mệnh Hỏa

Ngoài trang sức phong thủy theo tuổi, người mang mệnh Hỏa có thẻ dùng các linh vật, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để giúp tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa như Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),…

5, Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ có thể là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hợp với Thổ. Màu nâu và vàng là màu đại diện của Thổ có thể khá tương hợp với người mệnh Thổ, lại mang đến nhiều may mắn, tiền của, sức khỏe cho người mệnh này.

Các vật phẩm phong thủy hành Thổ, con vật tượng trưng cho mệnh thổ là: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, Tượng chú chó.

Lưu ý khi chọn linh vật phong thủy theo tuổi

Chú ý đến phong thủy ngôi nhà

Tổng thể ngôi nhà thì việc chọn hướng nhà và cấu trúc ngôi nhà là yếu tố cực kì quan trọng. Tuy vậycó thể ngôi nhà bạn mua lại không hợp với phong thủy hay tướng mệnh của bạn thì việc bạn có được linh vật phong thủy theo tuổi sẽ giúp “trấn yểm” cho gia đình. Hạn chế việc tiền vào ít mà tiền ra thì nhiều hay hạn chế việc gia đình bạn xảy ra những việc không ước muốn.

Linh vật phong thủy theo tuổi được coi là hài hòa với tuổi của bạn và ngôi nhà đang ở phải thích hợp về nguồn gốc, tướng mạo và chất liệu luôn luôn được chú trọng hàng đầu.

Vị trí đặt linh vật phong thủy theo tuổi cực kì quan trọng

Ngoài ra, bạn chẳng thể mua linh vật phong thủy hợp tuổi về đặt tùy tiện được mà phải phù hợp về vị trí đặt linh vật. Linh vật cần đặt địa thế đúng và những nơi trang nghiêm mới có thể phát huy hiệu quả, đón tài lộc hay sinh khí vào nhà. Bạn hãy chú ý làm giảm để linh vật vào những nơi nhạy cảm như phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Đây là những điều kiêng kị. Bạn có thể để linh vật ở phòng khách hay những nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Tuy vậycó nhiều linh vật bạn có khả năng để ở những địa điểm khá đặc biệt như cóc 3 chân. Đó là linh vật có hình dáng cóc vàng ngậm đồng tiền xu. Bạn có khả năng để linh vật này ở địa thế đối diện cửa chính mang ý nghĩa tiền chảy vào nhà hay để ở dưới gầm bàn, trong thời gian tủ hay dưới gầm ghế….

Lưu ý đến vẻ ngoài linh vật phong thủy theo tuổi

Ngoài việc chọn vị trí đặt linh vật phong thủy theo tuổi cũng cần chú ý đến vẻ ngoài của linh vật. Bạn làm giảm chọn những linh vật bị sứt mẻ hay sắc màu mờ nhạt. Hãy tìm cho bản thân những linh vật có hình dáng, tướng có ngũ quan như mắt, mũi hay tai bài bảnmàu sắc nhã nhặn.

Bạn cần quan tâm đến vật liệu tạo nên linh vật sao cho phù hợp với tuổi của bạn. Chẳng hạn bạn sinh vào mệnh mộc thì phải nên chọn linh vật bằng gỗ tự nhiên hay mệnh thổ thì chọn linh vật bằng gốm hay đất nung có màu đỏ tươi.

Cách đặt linh vật phong thủy đã được cuahangphongthuy.vn tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung